Yêu cầu độ tuổi thi bằng lái xe máy

Nhiều bạn trẻ gửi thắc mắc về trung tâm đào tạo lái xe VOV yêu cầu giải đáp thắc mắc về độ tuổi thi bằng lái xe máy. Hy vọng một vài thông tin dưới đây sẽ hữu ích cho các bạn.

Giấy phép lái xe là một loại giấy phép mà người điều khiển phương tiện giao thông được cấp bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.  Nghĩa là người có bằng lái được phép vận hành các loại xe máy, ô tô..tham gia giao thông công cộng. Trong trường hợp cảnh sát giao thông yêu cầu xuất trình giấy phép khi kiểm tra mà người điểu khiển phương tiện giao thông không có thì phải chịu các hình thức xử phạt khác nhau. Để đủ điều kiện thi bằng lái xe máy học viên phải đảm bảo đủ điều kiện về độ tuổi, yêu cầu sức khỏe và các quy định đặc biệt khác của nhà nước.

Xem thêm: Đổi bằng lái xe máy ở đâu?

Yêu cầu về độ tuổi tham gia thi bằng lái xe máy

Học viên đủ 18 tuổi tính theo ngày, tháng, năm ghi trên giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu ( tính đến ngày yêu cầu cấp giấy phép lái xe) và đầy đủ hồ sơ, thủ tục theo quy định dưới đây sẽ được tham gia thi bằng lái xe máy  :

Theo quy định tại khoản 2 Điều 1 Thông tư số 15/2011/TT-BGTVT ngày 31/03/2011 của Bộ Giao Thông vận tải sửa đổi, bổ sung một số Điều của Thông tư số 07/2009/TT- BGTVT ngày 19/06/2009 của Bộ Giao thông vận tải quy định về đào tạo, sát hạch , cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ thì hồ sơ, thủ tục của người lái xe gửi trực tiếp tại cơ sở bao gồm :

  • Đơn đề nghị học, sát hạch thi bằng lái xe máy theo mẫu quy định
  • Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn.
  • Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở ý tế có thẩm quyền cấp theo quy định.

Trường hợp bạn đã đủ 18 tuổi và có mong muốn thi bằng lái xe máy tại Hà Nội có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm đào tạo lái xe VOV tại các cơ sở sau :

  • Khu vực Mỹ Đình : Tòa nhà Kengnam- Phạm Hùng
  • Khu vựng Cầu Giấy : 255 Cầu Giấy – Hà Nội
  • Khu vực Giải Phóng : ĐH Kinh tế Quốc Dân
  • Cầu Diễn
  • Chùa Láng
  • 376 Khương Đình – Nguyễn Trãi

Ngoài ra, trung tâm đào tạo lái xe VOV còn có các văn phòng đặt tại nhiều địa điểm khác tại Hà Nội. Học viên có nhu cầu vui lòng chủ động liên hệ hotline 098366.3112 để được tư vấn về hồ sơ, giá cả và lịch thi bằng lái xe máy phù hợp. Tại trung tâm, học viên được tư vấn mẹo học lý thuyết thi bằng lái a2, bằng a1,…., cung cấp miễn phí tài liệu lý thuyết, tổ chức thực hành thực tế 01 buổi, đảm bảo tỷ lệ đỗ cao nhất. Chúc bạn thành công.

Xem thêm : Mẹo thi bằng lái xe máy A1 chắc chắn đỗ

Contact Me on Zalo
0975990804