Vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển xe máy xử phạt thế nào?

Vi phạm nồng độ cồn đang là nguyên nhân và rất đáng báo động gây ra các vụ tai nạn giao thông thương tâm hiện nay. Mặc dù đã được tuyên truyền và cảnh báo về sự nguy hiểm của rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông như do sở thích và théo quen nhiều người vẫn cố tình bỏ qua coi thường và bấp chấp tính mạng. Ngay sau đây trung tâm thi bằng lái xe máy a1 VOV sẽ cho bạn biết về quy định xử phạt hành vi này như thế nào.
Quy định về nồng độ cồn
Khi học về luật giao thông đường bộ phục vụ cho kì thi bằng lái xe máy A1, A2 đã được đề cập đến việc nghiêm cấp hành vi điều khiển phương tiện xe cơ giới trong tình trạng hơi thở có nồng độ cồn vượt mức 0,25 miligam/ 1lít khí thở hoặc 50 miligam/100 mililit máu.

lái xe có nồng độ cồn cao
Quy định về xử phạt
Chúng ta đều biết quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt được hướng dẫn cụ thể trong nghị định 171/NĐ-CP ngày 13/11/2013. Theo đó hình thức xử phạt đối với người điều khiển phương tiện là xe cơ giới, xe gắn máy, xe đạp điện, xe mô tô hay các loại xe tương tự xe gắn máy được chia thành hai mức độ.
Trong hơi thở hoặc trong máu có nồng độ cồn vượt quá 0,25 đến 0,4 miligam/1 lít khí thở hoặc 50 miligam đến 80 miligam/100 mililit máu sẽ bị phạt tiền từ 500 đến 1 triệu đồng theo quy định tại điểm b khoản 5 điều 6.
Trong hơi thở hoặc trong máu có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở hoặc 80 miligam/100 mililit máu sẽ bị phạt tiền từ 2 triệu đến 3 triệu đồng theo quy định tại điểm e khoản 6 điều 6. Bên cạnh việc phạt tiền, người điều khiển phương tiện vi phạm còn bị tước bằng lái xe trong 1 tháng.

xem thêm : 10 lỗi vi phạm giao thông phổ biến và mức phạt dự kiến 2016
Ngoài ra những trường hợp không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn hay chất ma túy của người thi hành công vụ học người kiểm soát giao thông sẽ bị phạt tiền từ 2 đến 3 triệu đồng.
Vừa rồi trung tâm thi bằng lái xe a1 VOV đã chỉ rõ cho bạn thấy những quy định của pháp luật về giới hạn nồng độ cồn cho phép với xe cơ giới và mức xử phạt khi vi phạm. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhận thức đúng đắn hơn về việc tham gia giao thông an toàn, đảm bảo sức khỏe tính mạng cho bản thân và những người xung quanh.

Contact Me on Zalo
0975990804