Vạch trần những chiêu trò lừa đảo tại các trung tâm đào tạo lái xe

Rất nhiều người đã không tìm hiểu kĩ và nghĩ rằng trung tâm lái xe sẽ không sử dụng chiêu trò để lừa họ, tuy nhiên nếu không cẩn thận, bạn có thể bị mắc những “bẫy” sau.

Học một đường thi một nẻo

Đây là chiêu trò khá nguy hiểm của các đơn vị đào tạo lái xe 4 bánh. Để tối đa hóa chi phí cho nên việc thí sinh đăng ký học trường này và thi trường khác là chuyện thường xuyên xảy ra. Hệ lụy của điều này đó là thật khó đảm bảo được chất lượng đầu ra và đôi khi còn gây hoang mang cho học viên.

Quảng cáo quá sự thật

Đa phần các trung tâm luôn tự tin quảng cáo phương tiện giảng dạy của mình là đời mới, nhiều tiện nghi đi kèm… chiêu dụ này không lạ nhưng hiệu quả nên người học nếu không kiểm tra kỹ sẽ dễ dàng tin theo.

Trước khi đăng ký một khóa học đào tạo lái xe, học viên nên chịu khó đến trung tâm và xem các loại xe mà trung tâm dạy lái có. Với điều kiện thực hành ngoài trời, bạn chỉ cần lựa chọn một chiếc xe chạy êm, có máy lạnh để thoải mái khi học. Khi đã tìm được một chiếc xe đạt yêu cầu, một lời khuyên đưa ra cho bạn là nên ghi chiếc xe có biển số vào hợp đồng khi ký kết với trung tâm để đảm bảo quyền lợi của mình.

Đọc thêm: Vạch trần công ty giả mạo dạy lái xe lừa tiền học viên

Cam kết bao đậu 100%

HÌnh thức lừa đảo của trung tâm đào tạo lái xe

HÌnh thức lừa đảo của trung tâm đào tạo lái xe

Nếu như trước kia, việc chấm điểm đối với các bài thi sa hình và lái xe đường trường sát hạch luôn được chấm điểm một cách thủ công thì kể từ ngày 1/7/2016, sở Giao thông Vận tải đã chính thức áp dụng công nghệ chấm điểm tự động đối với các khóa thi sát hạch bằng lái xe ô tô. Qua đó, tất cả các xe thi thực hành lái xe đều được trang bị chip tự động chấm điểm thay cho việc có giám khảo ngồi cạnh đối với mỗi bài thi của từng thí sinh. Điểm chấm xong sẽ ngay lập tức được gửi về máy chủ, do đó không thể có bất cứ sự can thiệp bên ngoài nào khiến kết quả thi thay đổi. Như vậy lời hứa hẹn “dù làm bài không tốt vẫn yên tâm sẽ đậu” chỉ là một chiêu trò lừa đảo, câu khách của các trung tâm đào tạo lái xe.

Học và thi lấy bằng lái xe khiến bạn bỏ ra một số tiền không hề nhỏ, vậy hãy thật cẩn thận, suy xét thật kĩ trước những cam kết mà trung tâm đào tạo lái xe đưa ra bởi rất có thể đó chỉ là những chiêu trò lừa đảo. VOV là trung tâm đào tạo lái xe vô cùng uy tín, chắc chắn sẽ là nơi tốt nhất để bạn gửi gắm niềm tin!

Contact Me on Zalo
0975990804