Tìm bóng râm để dừng chờ đèn đỏ có coi là phạm luật không?

Trung tâm vov cung cấp dịch vụ thi bằng lái xe máy với thủ tục nhanh gọn – chi phí rẻ. VOV luôn cập nhật những thông tin mới về luật giao thông đường bộ mọi lúc mọi nơi.

Tìm bóng râm để dừng chờ đèn đỏ có coi là phạm luật không?

Có vị khán giả hỏi trung tâm thi bằng lái xe máy chúng tôi rằng :

Khi tham gia giao thông – Tìm bóng râm để dừng chờ đèn đỏ có phạm luật?

Vào buổi trưa khi thời tiết nắng nóng; trước vạch sơn dừng chờ đèn tín hiệu; có rất nhiều người chọn nơi có bóng cây mát; gây cản trở cho các phương tiện lưu thông cùng chiều

thì Luật GTĐB quy định đây :ở đối với người điều khiển phương tiện mô tô; xe gắn máy lưu thông trên đường bộ thì phải chấp hành quy tắc; và biển báo hiệu giao thông trên đường; cũng như việc dừng; đỗ phương tiện phải đúng nơi quy định.

Trường hợp phản ánh trên có nhiều xe máy dừng; đỗ dưới bóng cây; gây cản trở cho các phương tiện lưu thông cùng chiều là vi phạm Luật GTĐB. tại Khoản 2; Điều 44; Mục 7; Nghị định số 71/2012 sửa đổi;và đã bổ sung một số điều của Nghị định số 34/2010 của Chính phủ quy định xử phạt về hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ; đồng thời áp dụng thí điểm tình tiết tại khu vực nội thành ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh; lên mức phạt là từ 300.000 – 500.000 đồng.

Vì lý do đó theo khuyến cáo cho người tham gia giao thông bằng xe gắn máy khi tham gia giao thông phải dừng; đỗ phương tiện đúng nơi quy định. Không vì thuận lợi cho mình mà lại làm cản trở việc qua lại phương tiện giao thông khác. Dừng; đỗ sai nơi quy định sẽ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông cùng chiều .

Các bạn hãy lưu ý để tránh những sai phạm không theo ý muốn. Mọi chi tiết thắc mắc hoặc dịch vụ thi bằng lái xe máy hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hưỡng dẫn.

>>Tra cứu lỗi vi phạm nhanh nhất bằng SMS

Contact Me on Zalo
0975990804