Thời gian thi bằng lái xe máy hạng A1 như thế nào?

Bất cứ ai khi sở hữu một chiếc moto hẳn việc đầu tiên nghĩ tới sẽ là thi bằng lái xe a1. Vì chỉ có như vậy mới đủ điều kiện để tham gia giao thông hợp pháp. Song các thông tin liên quan đến việc thi bằng thì không phải ai cũng đã biết rõ. Vì thế mà trong bài viết này VOV sẽ giúp bạn trả lời một số câu hỏi liên quan đến thời gian thi bằng lái, hi vọng sẽ là những thông tin hữu ích cho các bạn quan tâm.

Một tháng, tổ chức thi bằng lái mấy lần?

Lịch thi bằng lái xe máy sẽ được lên vào ngày mùng 1 của mỗi tháng, do Sở giao thông vận tải lên lịch và sẽ thông báo cho thí sinh sau khi nộp hồ sơ. Theo đó cứ trung bình, trung tâm thi bằng lái xe máy hạng a1 VOV tổ chức 10 đến 15 lần trong một tháng. Và hàng tuần, sẽ thi 2 hoặc 3 đợt. Mọi thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo trên website.

Hồ sơ đăng kí phải nộp trước thời hạn bao lâu?

Hồ sơ đăng kí thi bằng lái xe A1 tại hà nội có thể nộp tại một trong các địa điểm sau đây:

  • ĐH Kinh Tế Quốc Dân
  • Chùa Láng
  • Ngõ 376 Khương Đình (gần Ngã Tư Sở)
  • 12A Hồ Xuân Hương- Hai Bà Trưng
  • Cầu Diễn
  • Ngõ 255 Cầu Giấy
  • Tòa nhà Keangnam- Phạm Hùng

Thời hạn nộp hồ sơ trước ngày thi 2 tuần. Bạn có thể gọi điện thoại trước tới số 0962.081.555 để được tư vấn kịp thời về lịch thi, đảm bảo sao cho thuận tiện về thời gian nhất.

Sau bao lâu thì được nhận bằng và nhận ở đâu?

Khi đã được công nhận đậu trong kì thi bang lai xe a1, bạn sẽ được phát một giấy hẹn. Trên đó có ghi rõ thời gian địa điểm nhận bằng. Thông thường, sau khoảng 15 ngày thì bạn sẽ nhận được giấy phép lái xe.

Tuy địa điểm ghi trên giấy hẹn sẽ không phải địa chỉ nơi mà bạn nộp hồ sơ đăng kí, nhưng nhân viên của các văn phòng sẽ giúp bạn lấy bằng lái xe. Vì vậy bạn chỉ cần tới nơi nộp hồ sơ ban đầu để nhận bằng là được. Lưu ý, khi đến lấy nhớ mang theo chứng minh thư nhân nhân bản gốc và giấy hẹn. Chấp nhận trường hợp nhờ người đến lấy hộ.

Giấy phép lái xe A1 là có thời hạn hay không?

Giấy phép lái xe A1 hiện nay được làm từ nhựa PET cứng, giống với thẻ ATM và có giá trị vô thời hạn. Nên bạn có thể yên tâm việc thi bằng lái xe máy sẽ chỉ phải thực hiện 1 lần.

Contact Me on Zalo
0975990804