Quy trình thi bằng lái xe máy hạng A1

Bạn muốn sở hữu cho mình một tấm bằng lái xe máy nhưng vẫn chưa biết gì về quy trình thi bằng lái xe máy A1? Chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc đó của bạn thông qua bài viết dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng kí học lái xe máy

Bạn có thể mua và nộp hồ sơ đăng kí tại các văn phòng tuyển sinh uy tín. Hồ sơ bao gồm 2 tấm ảnh thẻ kích thước 3×4, 1 photo chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước không cần công chứng, giấy khám sức khỏe A3 loại mới cùng 1 đơn đề nghị. Ngoài ra, một số văn phòng còn cho phép thí sinh nộp hồ sơ online với những tiện ích khác nhằm giải quyết vấn đề về khoảng cách địa lý, cũng như cho phép thí sinh lựa chọn thời gian tham gia thi sát hạch phù hợp.

Đọc bài sau để biết cách nộp hồ sơ sau khi đã chuẩn bị xong: Thi bằng lái xe máy

Bước 2: Học lý thuyết và thực hành tại trung tâm

Sau khi đã nộp hồ sơ và lệ phí,  bạn có thể tự lựa chọn ngày học lý thuyết và thực hành lái xe theo lịch thi đã lựa chọn để đảm bảo bạn sẽ đạt kết quả cao nhất (đỗ) cũng như được giải đáp những thắc mắc về những câu hỏi khó. Một số trung tâm sẽ cho phép bạn tự học theo tài liệu có sẵn và giải đáp những thắc mắc của bạn thông qua trang web riêng của trung tâm.

Quy trình thi bằng lái xe máy

Quy trình thi bằng lái xe máy

Bước 3: Tham gia kì thi sát hạch cấp giấy phép lái xe máy

Tới ngày thi, bạn phải mang theo CMTND gốc và đến trước ít nhất 30 phút để làm thủ tục nộp lệ phí và nghe hướng dẫn quy định sát hạch trước khi thi. Đối với bài thi lý thuyết: bạn sẽ phải làm một bài thi gồm 20 câu hỏi lý thuyết trên máy vi tính trong thời gian 15 phút. Với bằng lái hạng A1, bạn phải đạt ít nhất 16/20 câu đối với bài thi lý thuyết này. Sau khi đã thi đỗ bài thi lý thuyết bạn mới được tham gia tiếp phần thi lái xe thực hành. Đối với bài thi thực hành lái xe: Bạn sẽ sử dụng xe do trung tâm sát hạch cung cấp. Trong bài thi thực hành này, bạn phải lái xe chạy theo hình số 8, đường hẹp, đường quanh co và đường nhấp nhô. Điểm tối thiếu để bạn vượt qua bài thi thực hành là 80/100. Các lỗi bị trừ điểm bao gồm: để xe cán vạch, chết máy, chống chân, … Mỗi một lần phạm lỗi trừ 5 điểm. Nếu bạn bị ngã xe hoặc đi sai hình sẽ bị loại trực tiếp.

Bước 4: Nhận bằng lái xe máy

Sau khi thi đỗ các bạn sẽ được phát giấy hẹn chứng nhận bạn đã thi đỗ và khoảng 1 tuần sau bạn sẽ được cấp giấy phép lái xe. Trên giấy hẹn sẽ ghi thời gian và địa điểm nhận giấy phép lái xe. Nếu người khác lấy hộ giấy phép lái xe cho bạn thì người đó phải có CMND gốc và giấy hẹn của bạn.

Trên đây là quy trình thi bằng lái xe máy A1, chắc hẳn đã giúp ích được bạn giải quyết những thắc mắc của mình.

Trên đây là 4 bước trong việc thi bằng lái xe máy A1 mà Văn Phòng đào tạo lái xe VOV, 72 Nguyễn Trãi muốn giới thiệu đến các bạn. Để đăng kí thi bằng lái xe máy A1 thì các bạn liên hệ ngay Ms Cuc- 0989 523 574

Contact Me on Zalo
0975990804