Quy định mới nhất về sức khỏe khi thi bằng lái xe máy 2015

Bạn đang có nhu cầu thi bằng lái xe máy ? Vậy bạn có biết quy định về tiêu chuẩn sức khỏe áp dụng cho người điều khiên phương tiện giao thông mới nhất chưa? Hãy cùng xem qua bài viết này để cập nhật những điều chỉnh mới nhất nhé.

Điểm đặc biệt trong quy định mới

Thông tư 24/2015 do Bộ trưởng bộ Y tế Bộ giao thông vận tải ban hành có hiệu lực kể từ ngày 10/10/2015. Theo đó tiêu chuẩn sức khỏe áp dụng cho người điều khiển cũng như đăng kí thi bằng lái xe A1 có nhiều thay đổi. Bao gồm

  • Bãi bỏ quy định về thể lực, cân nặng chiều cao vòng ngực… mà tiêu chuẩn mới được chia theo các chuyên khoa gồm mắt, thần kinh, tâm thần, tai, mũi, họng, hô hấp, cơ xương khớp….
  • Bị một trong các dị tật sau sẽ không được điều khiển xe: Thị lực cận khi đã điều chỉnh bằng kính đạt dưới 4/10, còn một mắt, mù màu hoặc rối loạn nhận biết 3 màu xanh lá cây, đỏ, vàng, rối loạn tâm thần cấp, hoặc rối loại tâm thần mãn tính, người không kiểm soát và điều khiển được hành vi, cụt hoặc suy giảm chức năng chân hoặc tay, bàn chân, bàn tay….

Bộ giao thông vận tải cũng đã sửa đổi một vài quy định sức khỏe về thi bang lai xe may đối với hạng xe A2, A3 nhưng cũng tương tự như với A1.

Nên thi bằng lái xe a1 ở đâu chất lượng?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa điểm nhận hồ sơ thi bằng lái xe A1 nhưng không hẳn địa chỉ nào cũng đảm bảo uy tín chất lượng. Đã có không ít các trường hợp khách hàng kêu ca phàn nàn vì gặp phải tình trạng lừa đảo, như đã nhận tiền nhưng lại không được thi. Vì vậy việc lựa chọn đơn vị đáng tin cậy để nộp hồ sơ là điều vô cùng quan trọng. Nó không những đảm bảo quyền lợi cho bạn, không bị mất tiền phí, không bị thu thêm các khoản không có trong quy định mà còn được cung cấp các mẹo thi bằng lái xe hiệu quả, giúp cho quá trình thi diễn ra suôn sẻ và tốt nhất có thể.

Nhưng ở đâu mới là nơi đáp ứng được những thứ bạn cần kể trên? Trung tâm thi bằng lái xe máy VOV sẽ giúp bạn thực hiện được điều này. Bạn sẽ chỉ phải chi trả tất cả 385 nghìn đồng để có được một tấm bằng lái xe hợp pháp, trong đó bao gồm: phí hồ sơ: 160.000, phí thi lý thuyết 50.000 đồng, phí thi thực hành 40.000 đồng, phí làm bằng 135.000 đồng. Còn nếu muốn biết thêm bất kì chi tiết nào có thể vui lòng liên lạc theo số: 0962.081.555

 

Contact Me on Zalo
0975990804