Quy định độ tuổi của người lái xe máy thế nào ?

Luật Giao thông đường bộ chỉ quy định độ tuổi tối thiểu;chứ không quy định tuổi tối đa đối với người điều khiển mô tô thi bằng lái xe máy để tạo thuận tiện phục vụ cho người dân sử dụng làm phương tiện đi lại; chở hàng hóa.Tham gia giao thông trên đường hàng ngày; Vẫn thấy một hiện tượng là người cao tuổi vẫn tham gia điều khiển xe máy. Những trường hợp điều này khiến cho người tham gia giao thông như chúng tôi hết sức ái ngại và lo lắng vì nguy cơ gây tai đối nạn với những trường hợp đó là rất cao.

>>Lịch thi bằng lái xe tháng 5

 

20141009_nguoicaotuoithamgiagiaothong

Quy định độ tuổi của người lái xe máy thế nào

Các quy định hiện hành thì chỉ thấy quy định về độ tuổi tối thiểu mà không thấy quy định độ tuổi tối đa được tham gia điều khiển xe gắn máy, và thi bằng lái xe máy. Vậy quy định độ tuổi của người của ngườđiều khiển xe mô tô; xe gắn máy khitham gia giao thông là như thế nào?
Thì những băn khoản về thi bằng lái xe máy điều khiển xe máy như sau :

Khoản 1 Điều 60 Luật giao thông đường bộ quy định: Người đủ 16 tuổi trở lên được lái xe gắn máy có dung tích xy lanh dưới 50cm3; Người đủ 18 tuổi trở lên được lái xe mô tô hai bánh; xe mô tô ba bánh có dung tích xy lanh từ 50cm3 trở lên…

Khoản 2 Điều 60 Luật giao thông đường bộ quy định: Người lái xe phải có sức khỏe phù hợp thì mới đủ điều kiện điều khiển các loại xe; công dụng của xe

Trong điều kiện phương tiện giao thôngc tại Việt Nam vẫn chưa phát triển; vì thế Luật giao thông đường bộ không quy định tuổi tối đa đối với người điều khiển mô tô; xe máy để tạo thuận lợi cho người dân sử dụng làm phương tiện đi lại; chở hàng hóa. Tuy nhiên;Nếu người điều khiển xe máy cần có sức khỏe đảm bảo theo quy định.

Hiện nay Bộ Giao thông vận tải, đang phối hợp với Bộ Y tế xây dựng tiêu chuẩn sức khỏe để người lái xe, thi bằng lái xe máy phù hợp với tình hình thực tế.

 

 

Contact Me on Zalo
0975990804