Phân biệt và nhận biết bằng lái xe giả

Hiện nay, trên thị trường rất nhiều người nhận làm bằng lái xe nhanh chóng, không cần thi mà cũng có bằng. Mọi người làm mà không để ý đến sự uy tín của những dịch vụ đó. Bạn rất dễ đã bị người ta làm cho 1 tấm bằng lái xe giả mà không hề biết. Vậy để nhận biết bằng lái xe giả và bằng lái xe thật, thì làm cách nào?

 

Nhận viết bằng lái xe giả và thật như thế nào?

Nhận viết bằng lái xe giả và thật như thế nào?

Nếu nhìn qua, bằng lái xe giả và bằng lái xe thật khá giống nhau. Nếu là người bình thường thì khó có thể nhận biết được.

Đặc điểm nhận biết bằng lái xe giả:

  • Bằng lái xe giả có màu vàng sẫm hơn bằng lái xe thật, hoa văn giống bằng thật.
  • Bằng lái xe giả có các vị trí chống giả không phản quang như giấy phép lái xe thật.
  • Trên bằng lái xe giả, 1 số nội dung thông tin in không đúng theo quy tắc như: tháng sinh phải 2 chữ số, giữa tháng và năm giá trị của bằng lái xe phải có dấu phân cách,….

Đặc điểm của bằng lái xe thật:

  • Bằng lái xe loại mới được làm từ chất liệu PET, có hoa văn màu vàng rơm, kích thước: 85x53mm
  • Có nội dung như: họ tên, ngày sinh, quốc tịch, nơi cư trú, hạn sử dụng, hạng lái xe,…. bằng cả Tiếng Việt và Tiếng Anh.
  • Ngoài việc sử dụng công nghệ chống làm giả truyền thống, giấy phép lái xe mới còn được áp dụng công nghệ Hologram công nghệ mới (3D để phát sáng cực tím) và công nghệ IPI (để mã hóa). Bằng lái xe giả cũng được in hình người lái theo công nghệ số hóa. Và Các hoa văn trên bằng lái xe máy giả giống hệt như thật.

Cách khác: bạn có thể vào trang web của Sở Giao Thông Vận Tải Hà Nội hoặc Tổng cục đường bộ (phụ thuộc vào bằng lái xe của bạn được cấp ở đâu, bạn đọc trên bằng là biết), sau đó đánh mã bằng của bạn và tra cứu. Nếu ra đúng thông tin của bạn thì là bằng thật, còn không thì bạn phải xem xét lại.

Về cơ bản bằng lái xe máy giả và thật là rất giống nhau; người dân rất khó phân biệt; nhưng đối với cơ quan chức năng sẽ nhận biết được ngay.

Để có được tấm bằng lái xe thật, bạn hãy đăng ký thi bằng lái xe máy tại trung tâm VOV, bằng lái xe được cấp của Sở Giao Thông Vận Tải Hà Nội.

Contact Me on Zalo
0975990804