Nếu trượt 1 trong hai phần thi bằng lái xe máy phải làm thế nào?

Nhu cầu thi bằng lái xe máy không phải của riêng ai. Nếu đã tham gia giao thông thì bắt buộc phải có giấy phép lái xe hợp pháp. Nhưng không hẳn ai cũng nắm rõ hết quy trình khi thi bằng lái. Đặc biệt nếu trượt 1 trong hai phần thi lý thuyết hoặc thực hành thì phải làm thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này một cách thỏa đáng nhất.
Cấu trúc bài thi bằng lái xe máy
Như bạn đã biết, một bài thi bằng lái xe máy hoàn chỉnh bao gồm 2 phần là lý thuyết và thực hành. Chỉ khi nào đảm bảo vượt qua cả 2 thì mới được công nhận là đậu bằng lái. Yêu cầu để đạt trong vòng thi lý thuyết là bạn phải làm đúng ít nhất 16 câu hỏi trắc nghiệm trong bộ 20 câu. Làm trực tiếp trên máy tính, có camera giám sát chặt chẽ và có kết quả trả về ngay trên hệ thống. Ở phần thực hành, ban giám khảo đã có sẵn một bảng điểm với tổng là 100, khi vi phạm một trong các lỗi sau bạn sẽ bị trừ điểm tùy theo từng mức độ:

truot thi bang lai xe may hang a1 phai lam sao

– Đi sai đồ hình
– Đi ra ngoài vạch kẻ
– Chống chân
– Không tuân thủ hiệu lệnh
Và khi kết thúc bài thi bằng lái xe máy nếu đạt từ 80/100 trở lên được coi là đỗ. Sau đó, bạn sẽ nhận được một giấy hẹn có ghi rõ địa chỉ và thời gian cụ thể để bạn đến nhận bằng.
Nếu trượt 1 trong hai phần thì sao?
Khác với thi bằng lái A2 , Nếu trượt phần thi lý thuyết một điều chắc chắn là bạn sẽ không thể tham gia phần thi thực hành. Và đương nhiên bạn sẽ không phải chi trả chi phí cho phần thi đó.
Cách tốt nhất trong trường hợp này là bạn nên đăng kí thi lại. Với mức lệ phí là 50.000 đồng cho lý thuyết và 40.000 đồng cho thực hành. Sau khi nộp đủ lệ phí bạn sẽ được trung tâm xếp lịch thi bằng lái xe máy vào các đợt thi tiếp theo. Trong trường hợp bạn hoàn thành xuất sắc cả hai bài thi thì phải đóng thêm 135 nghìn đồng tiền chi phí làm bằng.
Nơi đăng kí thi lại?
Bạn có thể đăng kí thi lại tại nơi bạn nộp hồ sơ còn gọi là văn phòng.

Contact Me on Zalo
0975990804