Nên mua xe mới hay xe cũ?

Đối với người lần đầu mua ô tô hoặc xe máy thì việc mua xe mới hay xe cũ vẫn gây ra khá nhiều băn khoăn. Chúng tôi sẽ giải đáp băn khoăn đó và chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm để mua một chiếc xe cũ.

Nên hay không nên mua xe cũ?

Tuy xe cũ mang lại nhiều rủi ro hơn những chiếc xe mới toanh nhưng với nguồn tài chính hạn hẹp thì mua một chiếc xe cũ chính là lựa chọn chuẩn xác nhất cho bạn. Không phải chiếc xe cũ nào cũng tệ, nhiều xe thậm chí còn khỏe và bền hơn cả xe mới.

Một vài ưu điểm khác của việc mua xe cũ có thể kể đến như là lựa chọn được nhiều mẫu mã hơn( do có nhiều mẫu xe đã không còn sản xuất mới nữa mà chỉ có thể mua cũ), xe cũ khiến bạn ít lo lắng hơn về việc bị trầy xước, giảm bớt khâu làm biển số mới vì biển số cũ đã có rồi.

Nên mua xe mới hay xe cũ

Nên mua xe mới hay xe cũ

Tuy nhiên mua một chiếc xe cũ cũng đồng nghĩa với việc có thể bạn không được quyền bảo hành nếu xe đó đã hết hạn bảo hành hoặc có thể nó có lỗi bên trong nhưng khi mua không thể phát hiện. Do đó, nếu có nguồn tài chính đảm bảo thì bạn hãy mua một chiếc xe mới. Việc mua xe cũ chỉ dành cho những người muốn tiết kiệm hoặc đang thiếu tiền.

Kinh nghiệm mua một chiếc xe cũ là như thế nào?

  • Nên chọn mua của người thân hoặc bạn bè vì khả năng họ lừa bạn về chất lượng thật của chiếc xe là rất thấp
  • Đánh giá tổng thể chiếc xe: đừng bỏ sót chi tiết nào của chiếc xe đó, hãy đi xem xe vào ban ngày để có thể nhìn rõ các chi tiết của xe
  • Xem xét kĩ hơn: tất cả mọi bộ phận của xe đều nên kiểm tra kể cả bộ phận nhỏ nhất như còi hay đèn xe. Kiểm tra khả năng vận hành máy và công tơ mét ghi số cây đã đi
  • Cẩn thận với các mã số và giấy tờ: Bạn nên đối chiếu số khung, số máy của xe với các giấy tờ.
  • Hãy lái thử và nghe tiếng máy.

Hiện nay có rất nhiều shop online rao bán xe máy qua mạng. Bạn cần tìm hiểu kĩ chiếc xe cũng như giấy tờ xe trước khi mua xe qua hình thức này. Tốt hơn hết hãy tìm đến những địa chỉ uy tín để mua xe cũ, tránh việc bị lừa đảo. Ngoài ra, hãy mua xe chỉ khi nào bạn đã có bằng lái xe, không nên điều khiển phương tiện giao thông nếu chưa có bằng lái. Chúc bạn sẽ chọn được một chiếc xe ưng ý.

Trung tâm đào tạo lái xe VOV

Contact Me on Zalo
0975990804