Kinh nghiệm thi bằng lái xe máy hạng a1 tại hà nội

Yêu cầu công việc của bạn cần phải di chuyển bằng xe máy nhưng bạn chưa có bằng lái xe máy hay còn gọi là bằng lái xe A1. Nếu bạn đã đủ 18 tuổi bạn hoàn toàn đủ điều kiện dự thi bằng lái xe máy và có thể thỏa sức vi vu trên mọi cung đường mà không lo các chú công an hỏi thăm về bằng lái. Một vài điều cần lưu ý giành cho các bạn trẻ đang có ý định thi bằng lái xe máy.

Tin liên quan :

– Quy định mới nhất về sức khỏe khi thi bằng lái xe máy 2015

– Hướng dẫn sử dụng phần mềm thi bằng lái xe máy

Lựa chọn trung tâm đăng ký thi bằng lái xe máy uy tín

Để lựa chọn một trung tâm đăng ký thi bằng lái xe máy uy tín thì không phải chuyện dễ dàng vì có hàng ngàn các trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe. Nếu không may mắn, bạn có thể trở thành con mồi của một số trung tâm lừa đảo,  khiến “tiền mất, tật mang”. Chính vì thế giải pháp tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến của bạn bè để được giới thiệu trung tâm thi bằng lái xe uy tín. Sau đó tìm hiểu về chi phí, lựa chọn, so sánh cân nhắc giữa các trung tâm để lựa chọn cơ sở cung cấp dịch vụ thi bằng lái xe máy giá rẻ, an toàn và địa điểm gần với bạn nhất để thuận tiện cho việc đi lại.

Làm hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe máy

Tốt nhất bạn nên đến trực tiếp cơ sở để làm các thủ tục giấy tờ cần thiết, tránh nộp qua đối tượng trung gian để hạn chế các tình huống xấu nhất có thể xảy ra như nhầm lẫn hồ sơ, mất ảnh…

Thông thường hồ sơ thi bằng lái xe máy hạng A1 thường bao gồm

+ Bản sao chứng minh thư nhân dân.

+ 2 ảnh 3×4 ( ảnh chụp áo có cổ, nền xanh đúng quy định dùng để dán lên hồ sơ )

Ngoài ra, bạn nên yêu cầu trung tâm giải đáp những thắc mắc như thi ở đâu ?, ngày thi cụ thể ? tỷ lệ đậu bao nhiêu phần trăm và học lý thuyết như thế nào ? Nếu trung tâm không giải đáp được những thắc mắc của bạn thì bạn nên lựa chọn trung tâm khác để đảm bảo quyền lợi cá nhân một cách tốt nhất, tránh rơi vào cạm bẫy của bọn lừa đảo.

Học lý thuyết và thực hành

Khá nhiều người thi bằng lái xe máy luôn lo sợ mình bị trượt ở vòng thi lý thuyết và bạn phải cố ra sức thuộc lòng tất cả 150 câu hỏi. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải học thuộc lòng tất cả toàn bộ câu hỏi, tốn thời gian và công sức. Trước ngày thi 2-3 ngày bạn cần đọc sơ lược các câu hỏi và tìm hiểu các biến bảo giao thông. Sau đó, khi đi học lý thuyết bạn sẽ được trung tâm thi bằng lái xe hướng dẫn mẹo làm thuyết để vận dụng vào quá trình thi một cách tốt nhất.

Về phần thực hành, nếu như bạn không đủ tự tin ở khả năng lái xe của mình thì có thể tham khảo thêm video thực hành trên sa hình hoặc đề nghị trung tâm sắp xếp một buổi thực hành thực tế để bạn làm quen với đường đi.

dang ky thi bang lai xe may hang a1 tai ha noi

 

Kinh nghiệm khi đi thi bằng lái xe máy

  • Tâm lý thoải mái, thả lòng cơ thể và cố gắng giữ tâm lý thoải mái nhất.
  • Khi thi lý thuyết cần bình tĩnh đọc kỹ câu hỏi, nếu làm bài xong mà vẫn còn thời gian bạn nên soát lại bài để chắc chắn không có sai sót đáng tiếc.
  • Khi thi thực hành, giữ tâm lý thoải mái, ổn định. Quản lý tốc độ xe hợp lý và hạn chế dùng phanh trước vì một số xe sử dụng phanh trước là phanh đĩa vì thế khi bạn bóp phanh xe sẽ bị đứng khựng lại làm bạn bị té hoặc xe giật mạnh buộc bạn phải chống chân. Trong quá trình thi thực hành, sự cố chống chân hoặc đi cán vạch có thể xảy ra, nhưng bạn không nên dừng lại mà tiếp tục hoàn thành bài thi của mình. Các giám thị nhiều khi cũng không quá khắt khe với các học viên nếu cảm nhận được sự cố gắng của họ.

Trên đây, là một số kinh nghiệm giành cho những bạn trẻ đang có ý định thi bằng lái xe máy trong thời gian tới. Trong trường hợp bạn chưa có xe máy, nhưng đã đủ 18 tuổi thì tốt nhất nên sớm thi bằng lái xe máy để có thể tham gia giao thông một cách an toàn, tránh trường hợp tham gia giao thông không có bằng lái có thể bị phạt tiền từ 800.000- 1.200.000 đồng theo quy định của Nhà nước.

Bạn có thể nộp trực tiếp một trong những địa chỉ thi bằng lái xe máy của trung tâm đào tạo lái xe VOV :

Tòa nhà Kengnam – Phạm Hùng

12A Hồ Xuân Hương – Hai Bà Trưng

Chùa Láng

376 Khương Đình

ĐH Kinh Tế Quốc Dân

Cầu Diễn

Ngõ 255 Cầu Giấy – Hà Nội

Học viên có nhu cầu vui lòng liên hệ hotline 0962.081.55 để biết thêm chi tiết

Contact Me on Zalo
0975990804