Hướng dẫn tra cứu thông tin giấy phép lái xe máy

Nhiều người sử dụng dịch vụ thi bằng lái xe máy của một số trung tâm giả lừa đảo nhưng lại không hề hay biết. Chỉ khi được Cảnh sát giao thông kiểm tra giấy tờ mới phát hiện bằng lái xe của mình là đồ “giả”.

Một số trường hợp người lao động nghèo, trình độ học vấn thấp hoặc có tư tưởng “ngại” đi học nên đã sử dụng giấy phép lái xe máy giả mạo. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp lại vô tình trở thành nạn nhân của các trung tâm lừa đảo mà không hề hay biết. Trung tâm thi bằng lái xe máy VOV hướng dẫn người dân cách tra cứu thông tin giấy phép lái xe máy như sau :

Tra cứu thông tin giấy phép lái xe qua website

Cách này khá đơn giản và tiện dụng, chỉ cần một chiếc máy tính hoặc điện thoại kết nối Internet bạn có thể tra cứu thông tin một cách nhanh chóng.

số bằng lái xe

Bước 1 : Truy cập trang thông tin Giấy phép lái xe

Bước 2 : Nhập số bằng lái xe vào ô tra cứu

Bạn có thể nhìn thấy góc bên trên màn hình có dòng Tra cứu GPLX, bạn nhập số giấy phép được in trên thẻ ( Dãy ký tự màu đỏ ngay bên dưới dòng Giấy phép lái xe ). Lưu ý, bạn phải sử dụng số GPLX mới có thể tra cứu, ngoài ra các thông tin như ngày sinh, họ tên đều không có tác dụng.

tra cứu thông tin bằng lái xe

Bước 3 : Nhấn nút “ Tra cứu” để nhận kết quả

Trường hợp bạn nhập sai số hoặc số GPLX của bạn không có trong tài liệu lưu trữ thì kết quả sẽ báo “ Không tìm thấy số GPLX đã nhập”. Nếu bạn nhập đúng, và số GPLX của bạn là thật bạn sẽ nhận được những thông tin như : Họ tên, Hạng bằng, Ngày cấp bằng, Ngày hết hạn, Ngày trúng tuyển, Số seri ( số phôi bằng lái xe mới bằng vật liệu PET ), Số GPLX. Ngoài ra, nếu bạn đã từng vi phạm luật an toàn giao thông đường bộ thì thông tin sẽ được liệt kê công khai, đầy đủ và chi tiết.

Trường hợp bạn nhập số GPLX của cá nhân nhưng không cho kết quả tra cứu trùng khớp với thông tin cá nhân người dùng hoặc thông báo không có kết quả thì 100 % bằng lái xe máy của bạn là giả. Liên hệ với bên cấp bằng để làm rõ thực hư. Lưu ý không nên sử dụng bằng giả để tham gia giao thông. Trường hợp bị Cảnh sát Giao thông phát hiện bạn có thể bị thu hồi bằng lái và cấm thi bằng lái xe máy trong vòng 5 năm kết hợp với việc bị xử phạt hành chính theo quy định của Bộ Giao thông và vận tải.

Thi bằng lái xe máy ở đâu tại Hà Nội là an toàn ?

Để tránh tình trạng “tiền mất, tật mang” người dân nên đăng ký nộp hồ sơ thi bằng lái xe máy hạng a1 tại những cơ sở uy tín. Mọi thủ tục nộp hồ sơ minh bạch, rõ ràng. Trung tâm đào tạo thi bằng lái xe máy VOV là một trong những đơn vị được Sở giao thông vận tải cấp giấy phép hoạt động, giao trách nhiệm đào tạo và tổ chức các kỳ thi bằng lái xe máy hạng A1 theo đúng quy định. Học viên chủ động liên hệ hotline 0962 081 555 để nhận thông tin tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất.

Contact Me on Zalo
0975990804