Hướng dẫn quy trình thi bằng lái xe máy hạng A1

Tham gia thi bằng lái xe A1 là việc làm bắt buộc để được Sở Giao thông vận tải cấp chứng nhận giấy phép lái xe. Nó như tấm vé thông hành cho phép bạn tham gia giao thông một cách hợp pháp. Bất cứ một hành động gian lận, hay giả mạo thí sinh đi thi đều không thể được chấp nhận. Vì vậy để đảm bảo khả năng đỗ cao nhất các bạn cũng nên biết về quy trình trong khi thi bằng lái xe a1, để từ đó nắm bắt được và đưa ra phương pháp ôn luyện cho hiệu quả.

Thi bằng lái xe A1 bao gồm hai hạng mục là lý thuyết và thực hành.

Phần thi lý thuyết

Phần thi lý thuyết sẽ diễn ra trên máy tính, chứ không phải trên giấy như trước kia. Trong phòng thi sẽ có hệ thống máy camera giám sát. Bài thi bao gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm, có sẵn đáp án cho bạn lựa chọn. Nhưng trước khi làm bài thi, việc quan trọng hơn cả là ghi danh trên máy tính. Nếu không làm thao tác này, bài thi của bạn sẽ được coi là không có giá trị.

Sau khi đăng nhập xong, bạn có thể sử dụng các mũi tên lên xuống trên bàn phím để chọn câu hỏi. Để trả lời ngoài click chuột vào phương án bạn chọn còn có thể dùng bàn phím số để chọn. Bài thi bằng lái xe A1 không bắt buộc trả lời trình tự các câu hỏi, vì vậy bạn có thể làm bất cứ câu hỏi nào trước cũng được.

Thời gian làm bài là 15 phút. Sau khi hết thời gian, phần mềm sẽ tự động đóng lại và trả về kết quả bài thi ngay lập tức. Nếu số điểm của bạn đạt từ 16 câu trở lên thì đồng nghĩa rằng bạn đã qua vòng thi lý thuyết. Và ngược lại nếu bạn sai trên 4 câu thì bạn sẽ phải ra về mà không được tiếp tục thi phần thực hành sát hạch thi bằng lái xe máy nữa.

Nhưng các bạn cũng không nên quá lo lắng, bởi trước khi thi, các thầy cô sẽ hướng dẫn các bạn một số mẹo thi bằng lái xe A1, để làm sao đảm bảo được tỉ lệ đạt là cao nhất.

quy trinh thi bang lai xe may

Phần thi thực hành

Thực hành là phần vô cùng quan trọng trong bài thi bằng lái xe a1. Theo đó bạn sẽ phải điều khiển xe máy đi trền sa hình cho trước trên sân tập. Yêu cầu của bài thi này là bạn phải đi đúng theo yêu cầu cho trước, không được chống chân hay liếm vạch. Tùy vào từng lỗi mà số điểm của bạn sẽ bị trừ tương đương. Quy trình như sau:

Đi hình số 8

Đi trên vạch đường thẳng

Đi đường có vạch cản

Đi đường ghồ ghề

Tổng số điểm của bài thực hành là 100. Nếu đạt từ 80 điểm trở lên thì có nghĩa bạn đã đậu trong thi bằng lái xe máy hạng A1.

Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết lựa chọn trung tâm thi bằng lái xe a1 nào chất lượng và uy tín thì có thể gọi điện cho chúng tôi theo số điện thoại: 0962.081.555 để được biết thêm chi tiết.

Xem thêm : thi bằng lái xe máy a1 tại hà nội

Contact Me on Zalo
0975990804