Hơn 3.500 giấy phép lái xe giả đã bị phát hiện

Đổi bằng lái xe mới không khó nhưng để đổi được bằng lái thì chuẩn theo quy định là điều người dân đang quan tâm vì thực trạng hiện nay có rất nhiều người lừa đảo làm bằng lái xe giả người dân không nhận biết được sẽ bị dụ dỗ. Vì thế cần phải tìm cho mình một trung uy tín để có thể yên tâm hơn với tấm bằng lái xe của mình.

Những lỗi thường gặp khi điều khiển xe máy

Hơn 3.500 giấy phép lái xe giả đã bị phát hiện

Qua nhiều quá trình kiểm tra đổi bằng lái xe sang loại vật liệu mới thì Tổng cục đường bộ phát hiện và thu giữ hơn 3.500 giấy phép lái xe giả trên cả nước

Theo Tổng cục đường bộ [Bộ Giao thông giao thông vận tải], toàn quốc phát hiện trên 3.500 trường hợp giấy phép lái xe giả trong năm 2014 này. Những trường hợp bằng lái xe giả này sẽ không được học và thi lấy giấy phép lái xe mới trong vòng 5 năm tính từ ngày bị sử phạt

Ông Nguyễn Thắng Quân – Vụ trưởng Vụ Quản lý phương tiện – Tổng cục đường bộ đã cho biết; phần lớn giấy phép lái xe giả được tập trung ở khu vực phía Nam. Không chỉ giấy phép lái xe bằng vật liệu cũ bị làm giả mà chúng tôi còn phát hiện cả giấy phép lái xe giả bằng vật liệu mới cũng đã bị làm giả, ông Quân cho biết rằng :

Để giải quyết tình trạng này thì theo Vụ trưởng Vụ Quản lý phương tiện và người lái; Bộ Giao thông cung cấp cho toàn lực lượng thanh tra và cảnh sát giao thông trên cả nước 1.000 kính soi chiếu ảnh để phát hiện giấy phép lái xe giả.

Tổng cục đường bộ sẽ cung cấp thêm hồ sơ và dữ liệu liên quan cho các Sở Giao thông thông qua phần mềm quản lý chung nhằm tăng cường đào tạo kỹ năng để phát hiện giấy phép lái xe giả cho các chuyên viên tại các điểm cấp đổi bằng lái xe.

 

Contact Me on Zalo
0975990804