Học bằng lái xe A2 bao lâu?

Mất bao lâu để sở hữu tấm bằng A2?

Nhiều người cho rằng thi lấy  bằng A2 rất tốn kém và tốn thời gian, đây hoàn toàn là một sự nhầm lẫn. Để sở hữu một tấm bằng A2 không phức tạp như nhiều người tưởng

Bằng A2 là gì?

A2 là loại giấy phép lái xe cho phép người tham gia giao thông điều khiển phương tiện moto trên 175cc, ngoài ra, bằng A2 còn cho phép người lái xe điều khiển tất cả loại phương tiện mà bằng A1 cho phép. Thông thường những người đi phân khối lớn sẽ sử dụng loại bằng này. Mọi công dân Việt Nam trên 18 tuổi đều có quyền đăng kí học và dự thi sát hạch bằng A2, ngoài ra không có quy định hạn chế tuổi tác nào khác.

Học bằng lái xe A2

Học bằng lái xe A2

Các mốc thời gian của quá trình thi lấy bằng A1

3 ngày sau khi hoàn tất hồ sơ, bạn sẽ được thông báo về việc học thực hành và lý thuyết. Thi sát hạch sẽ diễn ra sau 7-10 ngày kể từ thời điểm bạn nộp hồ sơ dự thi. Sau khi thi 1 tuần, nếu đỗ, bạn sẽ được gọi tới để nhận bằng A2. Như vậy, thi lấy bằng A2 không hề tốn thời gian như nhiều người vẫn nghĩ.

Quy trình thi lấy bằng A2

Thi lấy bằng A2 cũng tương tự với việc thi lấy các loại bằng khác. Bạn cần vượt qua hai phần thi là lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết lấy bằng A2 đòi hỏi cao hơn bằng A1.  Người dự thi vẫn phải thực hiện phần thi lý thuyết trên máy tính và yêu cầu số câu đúng là 18/20 câu, như vậy bạn chỉ được phép để sai 2 câu lý thuyết. Thời gian để hoàn thành bài thi lý thuyết là 15 phút.

Sau khi hoàn thành phần thi lý thuyết, bạn cần tiếp tục với phần thi thực hành. Loại xe dùng để thi thực hành lấy bằng A2 là xe moto hai bánh, côn tay có dung tích xylanh từ 250 phân khối trở lên. Yêu cầu của phần thi này là phải đạt 80/100 điểm. Có 2 lỗi bị loại trực tiếp đó là để ngã xe và đi sai sa hình. Ngoài ra các lỗi nhỏ khác sẽ bị trừ 5 điểm cho mỗi lỗi.

Yêu cầu về hồ sơ

Hồ sơ dự thi bao gồm:

  • 6 ảnh thẻ 3×4, chụp trong vòng 6 tháng trở lại
  • 1 bản photo cmnd không công chứng
  • 1 bộ hồ sơ bán sẵn
  • Giấy khám sức khỏe
  • Bản photo các loại giấy phép lái xe đã có.

Chi phí để học và dự thi lấy bằng A2 rơi vào khoảng 1,6 triệu đồng, chi phí này được tính bao gồm cả chi phí chụp ảnh thẻ, mua hồ sơ, mua tài liệu và khám sức khỏe.

Chúc các bạn thành công!

Trung tâm đào tạo lái xe VOV

Contact Me on Zalo
0975990804