Hồ sơ thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài tại Việt Nam

Thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài tại Việt Nam đang là vấn đề của nhiều người khi có bạn bè là người nước ngoài hiện đang sinh sống tại Việt Nam. Bạn là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam hoặc bạn có người thân là người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam thường xuyên di chuyển bằng phương tiện xe máy. Vậy hồ sơ thi bằng lái xe máy cho người nước ngoài tại Việt Nam như thế nào ?

Liên hệ nộp hồ sơ: 0989.523.574

Quy định giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, người nước ngoài tham gia giao thông đường bộ bằng phương tiện mô tô cần chuyển đổi bằng lái xe quốc tế bằng cách chuyển từ giấy phép lái xe nước sở tại sang giấy phép lái xe của Việt Nam. Tuy nhiên, thủ tục hành chính khá mất thời gian, rườm rà và bị giới hạn thời gian sử dụng giấy phép theo thời gian của thẻ Visa tại Việt Nam.

Thi giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Thi bằng lái xe cho người nước ngoài tại Việt Nam

Giải pháp tối ưu

Tại Điều 8 Thông tư 46 và khoản 1 Điều 60 Luật Giao thông đường bộ quy định đối tượng được tham gia thi sát hạch lấy GPLX tại Việt Nam có sự thay đổi. Bạn là người Việt Nam, người nước ngoài được phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam đủ 18 tuổi, có sức khỏe, trình độ văn hóa theo quy định thì được phép đăng ký và thi bằng lái xe máy.

xem thêm :  Hồ sơ đổi bằng lái xe của nước ngoài

Trung tâm đào tạo lái xe VOV nhận hồ sơ thi bằng lái xe máy của đối tượng người nước ngoài cư trú tại Việt Nam. Hồ sơ gồm có :

  • Đơn đề nghị học sát hạch để cấp giấy phép lái xe ( theo mẫu )
  • Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp ( theo quy định )
  • Bản sao chụp hộ chiếu, visa có thời gian lưu trú trên 3 tháng.
  • 4 ảnh 3×4 mặc áo sơ mi có cổ, phông nền xanh đậm.

Hình thức thi

  • Học thi người nước ngoài tham gia thi bằng lái xe máy ( lý thuyết + thực hành ) chung chương trình với người Việt Nam.
  • Phần thi lý thuyết : Đạt 16/20 câu
  • Phần thi thực hành : Thi trên xe số theo sơ đồ định sẵn.

Lưu ý : Hỗ trợ học việc chưa rành tiếng Việt – đảm bảo tỉ lệ đậu cao nhất.

Thông tin chi tiết về việc thi bằng lái xe máy dành cho người nước ngoài vui lòng liên hệ hotline 0989.523.574 chúng tôi sẽ cung cấp địa chỉ gần nhất để bạn có thể thuận tiện nộp hồ sơ.

Contact Me on Zalo
0975990804