Hậu quả của việc sử dụng bằng lái xe giả

Sử dụng bằng lái xe giả gây hậu quả gì?

Hiện nay nhiều người sẵn sàng bỏ tiền để mua bằng lái xe giả do ngại việc thi lấy bằng. Cách này có thể giúp bạn lấy bằng dễ dàng hơn tuy nhiên sẽ để lại nhiều hậu quả về sau.

Mức phạt nếu bị phát hiện

Nếu sử dụng bằng lái xe giả và bị phát hiện bởi cơ quan chức năng, bạn sẽ bị xử phạt hành chính từ 800 ngàn -1 triệu vnđ. Ngoài ra, người bị phát hiện sử dụng bằng lái xe giả sẽ bị tịch thu phương tiện trong vòng 1 tuần và đồng thời bị tịch thu cả giấy phép lái xe giả. Thậm chí bạn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự với tội danh “Tiếp tay cho các đối tượng làm giả”.

Giấy phép lái xe giả có dễ bị phát hiện không?

Câu trả lời là có. Giấy phép lái xe giả thường không thể qua mắt cảnh sát giao thông. Hiện nay bằng lái xe đã đổi sang loại thẻ từ và có mã vạch, chỉ cần quét vào máy là có thể phân biệt thật hay giả.

Nhận viết bằng lái xe giả và thật như thế nào?

Nhận viết bằng lái xe giả và thật như thế nào?

Đừng tin vào việc “làm bằng lái không cần thi”

Làm bằng lái không cần thi chắc chắn chỉ có thể là bằng giả. Bởi lẽ thi bằng lái bây giờ sử dụng thiết bị chấm điểm tự động, trong phòng thi có camera giám sát, khi thi xong điểm của bạn sẽ trực tiếp được gửi về hệ thống. Do vậy không thể có chuyện chạy hay nâng điểm. Hơn nữa, thành phố Hà Nội đang ra chỉ thị hạn chế xe máy nên thắt chặt khâu thi sát hạch lấy bằng. Việc chạy điểm hay chạy bằng dường như là bất khả thi. Nếu bạn không cần thi mà vẫn có bằng thì chắc chắn đó là bằng giả. Đừng tin lời những kẻ lừa đảo kẻo vừa mất tiền cho chúng vừa phải chịu tiền phạt khi bị phát hiện.

Tự thi lấy bằng có lợi hơn việc mua bằng

Việc tự thi lấy bằng lái xe giúp bạn am hiểu luật giao thông hơn, tránh vi phạm những lỗi không cần thiết khi tham gia giao thông. Ngoài ra, tự thi lấy bằng đem lại cho bạn một tấm bằng an toàn và chắc chắn, bạn sẽ không cần nơm nớp lo sợ tấm bằng của mình là thật hay giả như khi đi mua bằng nữa. Thi lấy bằng lái xe hoàn toàn không khó khăn, phức tạp như bạn tưởng. Phần lý thuyết có khá nhiều mẹo để ôn thi và các câu hỏi cũng không quá hóc búa. Phần thực hành chỉ cần bạn bình tĩnh và tập luyện kĩ càng thì việc vượt qua là vô cùng đơn giản.

Hiện nay, trung tâm chúng tôi có khóa thi cho người ngại học, ít thời gian. Mời các bạn tham khảo tại đây: Thi bằng lái xe máy

Để đảm bảo việc thi lấy bằng diễn ra suôn sẻ và khả năng thành công cao, bạn hãy tìm đến các trung tâm đào tạo uy tín. Chúc các bạn thành công!

Trung tâm VOV

Contact Me on Zalo
0975990804