Hà Nội đổi giấy phép lái xe trong 2 giờ

Theo thông tin cho biết Hà Nội hiện nay đang có dịch vụ đổi bằng lái xe trong 2 giờ liệu điều đó có gì bất an không ? Mọi người dân dang đổ sô để lao vào dịch vụ đổi bằng lái xe này bởi tính tiện lợi của nó đáp ứng cho phần lớn nhu cầu của người dân bận rộn hiện nay.

>>Hồ sơ đổi bằng lái xe của nước ngoài

cap-doi-gplx-1-9588-1428657735

Đăng ký thông tin đổi bằng lái xe qua mạng được xác nhận và thông báo lịch đến làm việc; 2 tiếng sau khi hoàn thành thủ tục sẽ được cấp giấy phép lái xe mới. Thí điểm đổi giấy phép lái xe trong vòng 2 giờ / Người nước ngoài; người dân Việt kiều được cấp bằng lái xe tại VN
Sáng 10/4; Sở Giao thông vận tải Hà Nội triển khai thí điểm cấp;và  đổi giấy phép lái xe qua mạng tại địa chỉ số 2 Phùng Hưng; Hà Đông.

Anh Nguyễn Thanh Tùng (Yên Viên; Gia Lâm; Hà Nội) là người đầu tiên thực hiện việc cấp đổi giấy phép lái xe qua mạng. Ảnh: Võ Hải.
Thông tin cấp đổi giấy phép lái xe qua mạng chưa đến được với nhiều người dân; nên trong hàng trăm người đến đổi giấy phép ngày 10/4 tại số 2 Phùng Hưng chỉ có 4 trường hợp đăng ký đổi qua mạng.

cap-doi-gplx-3-2807-1428658696

Anh Vũ Đức Phúc (Hoàn Kiếm; Hà Nội) chia sẻ; qua bạn bè giới thiệu; anh thực hiện đăng ký cấp đổi qua mạng. Chỉ  trong vài phút anh nhận được mã code gửi về email và số điện thoại cùng lời hẹn 2 ngày sau đến làm thủ tục để đổi bằng lái xe. “Ban đầu tôi cứ nghĩ; phải mất cả ngày để đi đổi; nhưng không ngờ đến nơi thủ tục lại nhanh gọn đến vậy. Chỉ mất vài phút đối chiếu; cơ quan chức năng cấp cho tôi giấy hẹn sau 2 tiếng nữa đến nhận giấy phép lái xe mới. Thế này chỉ đi cà phê một lúc quay lại là xong”; anh Phúc cho hay.
Nhiều người chưa biết thông tin cấp đổi gplx qua mạng nên vẫn đến làm thủ tục theo quy định cũ. Ảnh. Võ Hải.
Hiện tại; nếu đổi giấy lái phép lái xe theo kiểu truyền thống; người dân phải đi lại nhiều lần; mất khoảng 5 – 6 ngày chờ đợi. Trong thời gian này; cán bộ của Sở Giao thông phải nhập; rà soát lại thông tin của người đăng ký. “Thực hiện cấp giấy phép lái xe qua mạng như hiện nay sẽ giúp rút ngắn thủ tục; tiết kiệm thời gian. Đặc biệt; khi đến thực hiện đổi giấy phép lái xe mới; bắt buộc người dân phải có mặt; mang theo chứng minh thư; giấy phép lái xe gốc để đối chiếu và chụp ảnh thẻ. Như vậy; “cò” làm giấy phép sẽ không còn còn đất sống”; Trưởng phòng Quản lý phương tiện Trương Đình Nghĩa nói.

Theo ông Nghĩa; mỗi ngày có khoảng 1.200 đến 1.500 lượt người dân đến thực hiện việc đổi giấy phép lái xe theo kiểu truyền thống tại 3 điểm trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trong thời gian tới; nếu người dân có nhu cầu cao về việc đổi giấy phép lái xe qua mạng; Sở sẽ nghiên cứu lắp đặt thêm hai điểm cấp đổi mới ở quận Long Biên và nội thành Hà Nội.

Mọi chi tiết về đổi bằng lái xe , thi bằng lái xe máy, học lái xe ô tô xin quý khác vui lòng liên hệ trực tiếp với Trungtambanglaixe.com để được tư vấn và làm hồ sơ nhanh nhất.

Contact Me on Zalo
0975990804