Giải đáp những câu hỏi hay thắc mắc về việc thi bằng lái xe máy

Giải đáp thắc mắc về thi lấy bằng A1, A2

Những thắc mắc xoay quanh việc thi bằng lái xe máy A1, A2 sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này

Hồ sơ phải nộp trước ngày thi bao lâu?

Chậm nhất là 7 ngày trước khi thi bạn phải gửi hồ sơ về trung tâm để trung tâm có thể sắp xếp lịch thi cho bạn.

Thi hộ khả năng bị phát hiện có cao hay không?

Rất cao là đằng khác. Khi đi thi bạn được yêu cầu mang theo 1 cmnd, giám thị sẽ kiểm tra cmnd trước khi cho phép bạn vào thi. Ngoài ra khi thi lấy bằng bạn sẽ phải chụp ảnh cùng thẻ sbd, sau đó ảnh này sẽ được in vào bằng lái của bạn. Do đó việc thi thử chắc chắn sẽ không thành công.

Mất bằng lái xe thì có cần thi lại hay không?

Câu trả lời là không. Bạn chỉ cần làm thủ tục xin cấp lại giấy phép lái xe chứ không phải thi lấy bằng lại.

Bạn chỉ phải thi lại nếu mất cả hồ sơ gốc và bằng của bạn là bằng loại cũ.

Có thể hoãn ngày thi được không?

Báo trước trong vòng 7 ngày làm việc cho chúng tâm rằng bạn muốn hoãn thi, trung tâm sẽ sắp xếp cho bạn thi vào buổi khác. Nếu không báo kịp thời thì bạn sẽ bị tính là vắng thi và phải nộp lại lệ phí để được đi thi lần khác.

Có điểm gì khác ở bằng lái xe hiện nay?

Bằng lái xe hiện nay được làm dưới dạng thẻ từ giống như thẻ sinh viên, đây cũng là một cách để phòng chống việc làm giả, làm nhái bằng lái xe. Hiện nay bằng lái xe được cấp với thời hạn vĩnh viễn, bạn không cần phải thi lại khi bằng hết hạn như hồi trước nữa.

Hỏi đáp thi bằng lái xe máy

Hỏi đáp thi bằng lái xe máy

Mang bản photo cmnd có công chứng hoặc giấy tờ khác để thay thế cmnd được không?

Chứng minh thư gốc và sổ hộ chiếu gốc là hai giấy tờ giúp bạn được phép vào thi, ngoài ra mọi loại giấy tờ, bằng cấp khác đều không có tác dụng. Do đó bạn bắt buộc phải mang chứng minh thư nhân dân hoặc sổ chiếu gốc theo. Nếu quên ở nhà hãy quay về lấy, nhưng lưu ý rằng nếu chậm giờ thi bạn sẽ bị tính là vắng thi và nộp lệ phí để thi lại vào dịp khác.

Nhận bằng lái ở đâu nếu đỗ?

Nếu đỗ bạn sẽ được nhận giấy hẹn tới lấy bằng. Trong giấy sẽ ghi rõ ngày, giờ và địa điểm lấy bằng. Bạn chỉ cần tới địa chỉ trong tờ giấy đó là có thể lấy được bằng.

Trượt lý thuyết hoặc thực hành có được thi tiếp không?

Rất tiếc là không. Trượt một trong hai phần này bạn sẽ bị tính là trượt hết và phải thi lại vào lần sau. Khi trượt một trong hai phần, bạn hãy lấy lại số tiền dự thi của phần chưa thi và đăng kí thi vào dịp khác.

Contact Me on Zalo
0975990804