Điều kiện sức khỏe để có thể thi và cấp bằng lái xe máy

Để có thể tham gia học; thi bằng lái xe máy và được cấp bằng lái xe; công dân cần đủ tuổi (được tính đến ngày sát hạch) có sức khoẻ tốt và trình độ văn hóa theo quy định.

>>Quy định độ tuổi của người lái xe máy thế nào ?

>> Điều kiện sức khỏe để có thể thi và cấp bằng lái xe máy

Tại điểm c khoản 1 Điều 10 Thông tư 46/2012/TT-BGTVT về hồ sơ của người học, thi bằng lái xe máy cần phải có giấy chứng nhận sức khoẻ do cơ Sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định cảu pháp luật

Chưa có văn bản pháp luật thay thế cho Quyết định 33/2008/QĐ-BYT ngày 30/9/2008 về việc ban hành tiêu chuẩn sức khỏe người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ đã hết hiệu lực từ 2008.

Nhưng trong mẫu giấy chứng nhận sức khỏe theo văn bản hợp nhất 06/VBHN-BYT năm 2014 Hợp nhất Quyết định về tiêu chuẩn sức khỏe người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới do Bộ y tế ban hành ngày 6/6/2014 có ghi chú:
các bác sĩ khám sức khỏe và cấp giấy chứng nhận cho người điều khiển các phương tiện tham gia giao thông cơ giới cần nghiên cứu kỹ ‘Tiêu chuẩn sức khỏe người điều khiển các phương tiện giao thông cơ giới’ đã ban hành theo Quyết định số 4132/QĐ-BYT ngày 4/10/2001 của Bộ y tế.

Theo nội dung tại mục 9 Phần II văn bản hợp quy 06/VBHN-BYT thì người bị mất một bàn chân sẽ không đủ điều kiện điều khiện phương giao thông đường bộ.

Về Mặt khác;thì thời gian gần đây đang có nhiều kiến nghị đào tạo và cấp Giấy phép lái xe dành riêng đối với xe số tự động. Nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có quy định pháp luật nào điều chỉnh vấn đề này.
Vì vậy; các quy định tại Thông tư Thông tư 46/2012/TT-BGTVT sẽ vẫn được áp dụng thực hiện việc đào tạo và cấp giấy phép lái xe cơ giới như bình thường. Theo nội dung học và thi sát hạch quy định trong thông tư 46/2012/TT-BGTVT vẫn bắt buộc học viên thực hiện phần thi với xe số

Theo quy định hiện hành thì người bị cụt chân bên trái không đủ điều kiện được học; và thi bằng lái xe máy và cấp bằng lái xe máy kể cả đối với xe số tự động…

 

Contact Me on Zalo
0975990804