Điểm mặt 9 lỗi vi phạm sẽ bị tạm giữ xe máy

Việc vi phạm quy tắc an toàn giao thông ngoài bị xử phạt hành chính thì trong một số trường hợp sẽ bị tạm giữ bằng thậm chí là tạm giữ xe máy. Vậy bạn có biết trong những tình huống nào thì người điều khiển phương tiện bị tạm giữ xe máy không? Hãy cùng trung tâm thi bằng lái xe máy VOV tìm hiểu qua bài viết tổng hợp ngay sau đây nhé.
Mục đích của việc tạm giữ xe?
Có không ít người đã hỏi trung tâm thi bằng lái xe máy VOV rằng, tại sao lại cần phải tạm giữ xe máy khi vi phạm. Xin trả lời theo nghị định số 34/2010/NĐ-CP thì việc tạm giữ phương tiện là một cách để ngăn chặn hành vi tiếp tục vi phạm của người vi phạm. Đồng thời đảm bảo hiệu lực thi hành của quyết định xử phạt hành chính.

những lỗi bị tạm giữ xe

Bài liên quan : 10 lỗi vi phạm giao thông phổ biến và mức phạt dự kiến 2016

9 lỗi vi phạm sẽ bị tạm giữ xe máy
Xe mô tô, xe gắn máy và các phương tiện tương tự xe mô tô sẽ bị tạm giữ đến 10 ngày nếu người điều khiển có hành vi vi phạm 1 trong 9 lỗi sau:
– Điều khiển xe máy, xe gắn máy từ đủ 14 đến dưới 16 tuổi.
– Điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50cm3 trở lên đủ từ 16 đến dưới 18 tuổi.
– Điều khiển xe trong tình trạng trong máu và hơi thở có nồng độ cồn vượt mức cho phép, cụ thể là trên 0,4 miligam/1 lít khí thở hoặc trên 80 miligam/100 mililít máu.
– Điều khiển xe trong tình trạng cơ thể có chất ma túy
– Điều khiển xe mà không có giấy đăng ký xe theo đúng quy định
– Điều khiển xe mà không có bằng lái xe hoặc có nhưng đã hết hạn sử dụng dưới 6 tháng.
– Điều khiển xe sử dụng giấy dăng kí xe không đúng số khung số máy, bị tẩy xóa hoặc không do cơ quan có thẩm quyền cấp.
– Điều khiển xe không gắn biển sổ, hoặc có gắn nhưng không đúng với kí hiệu hoặc số trong giấy đăng ký xe, ngoài ra sử dụng biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp cũng bị tạm giữ xe.
– Người điều khiển phương tiện chống đối người thi hành công vụ, không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn hay chất ma túy của người kiểm soát giao thông.
Hi vọng qua bài viết mà VOV – trung tâm thi bằng lái xe a1 vừa giới thiệu, các bạn đã có thể nắm bắt được những lỗi vi phạm giao thông có thể bị tạm giữ xe, từ đó có kiến thức để tránh vi phạm pháp luật.

Contact Me on Zalo
0975990804