Đi thẳng qua vòng xuyến phải bật xi nhan như thế nào?

Một trong những thắc mắc của các bạn khi tham gia giao thông quan tâm nhiều nhất và xảy ra nhiều tranh cãi hơn cả đó là việc đi thẳng qua vòng xuyến có phải bật xi nhan hay không. Ngay sau đây trung tâm thi bằng lái xe máy VOV sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này một cách chính xác nhất.

Bài liên quan : – Quy định và mức phạt hành chính với lỗi đi sai làn đường

                              –  Bạn có biết có bao nhiêu loại bằng lái xe ?

Quy định của luật giao thông đường bộ

Qua tìm hiểu của trung tâm thi bằng lái xe máy tại hà nội VOV thì trong bộ luật Giao thông đường bộ hiện hành chưa có một quy định cụ thể nào về việc bật tín hiệu khi đi qua vòng xuyên. Bởi vậy mà về cơ bản vẫn áp dụng theo nguyên tắc chung dựa vào khoản 1 điều 15. Trong đó nêu rõ, khi phương tiện tham gia giao thông có nhu cầu chuyển hướng thì người điều khiển phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ.

Trong trường hợp muốn rẽ trái khi qua vòng xuyến thì phải thực hiện 2 lần tín hiệu chuyern hướng báo rẽ. Đó là lần đầu khi thực hiện tín hiệu báo rẽ trái khi vào vòng xuyến và lần hai thực hiện tín hiệu báo rẽ phải khi ra khỏi vòng xuyến. Việc bật tín hiệu báo rẽ ở đây nhằm giúp cho người phía sau biết hướng rẽ của bạn để đảm bảo an toàn.

loi xi nhan khi di thang qua vong xuyen

Đi thẳng qua vòng xuyến phải bật xi nhan

Mặc dù nhiều người trong quá trình ôn thi bằng lái xe máy đã được học qua luật giao thông đường bộ nhưng vẫn không nắm rõ các tình huống cụ thể. Bởi vậy mà trong trường hợp này, khi đi qua vòng xuyến mà bạn muốn đi thẳng, hãy nhớ bật xi nhan trái để chuyển hướng vào vòng xuyến và xi nhan trái khi ra khỏi vòng xuyến để đi thẳng. Tuy nhiên nếu vòng xuyến nhỏ người tham gia không phải đi vào vòng xuyến thì có thể đi thẳng mà không cần xi nhan.

Vừa rồi, trung tâm thi bằng lái A2 VOV đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc mà gây không ít sự tranh cãi cho nhiều người. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể tham gia lưu thông một cách an toàn và đúng luật nhất.

Contact Me on Zalo
0975990804