Đang bị tạm giữ giấy tờ xe có được tham gia giao thông?

Để đủ điều kiện tham gia giao thông hợp pháp, ngoài kĩ năng điều khiển phương tiện bạn cần phải có đầy đủ các giấy tờ liên quan theo quy định. Vậy trong trường hợp đang bị tạm giữ giấy tờ thì có được tham gia giao thông hay không? Đây là một trong những câu hỏi khá phổ biến và dành được nhiều sự quan tâm đông đảo của bạn đọc. Bởi vậy mà trung tâm thi bằng lái xe máy a1 VOV ngay sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Bài liên quan :

– 10 lỗi vi phạm giao thông phổ biến và mức phạt dự kiến 2016

– Làm gì khi cảnh sát giao thông yêu cầu dừng xe ?
Qui định về tạm giữ giấy tờ xe
Như chúng ta đã biết việc thi bằng lái xe a1, a2 hay b, c…là điều bắt buộc để có giấy phép lái xe hợp pháp. Tuy nhiên trong quá trình lưu thông nếu xảy ra vi phạm trong hành vi quy định thì người có thẩm quyền xử phạt có thể ra quyết định tạm giữ một thời gian nhất định các loại giấy tờ liên quan như bằng lái, giấy đăng kí xe và phương tiện. Quy định này được ghi rõ trong khoản 2 điều 15 nghị định 71 và điều 125 của luật xử lý vi phạm hành chính.

không bằng lái xe máy phạt bao nhiêu
Đang bị tạm giữ giấy tờ vẫn được tham gia giao thông
Thời gian tạm giữ giấy tờ theo quy định là 7 ngày tính từ thời điểm tạm giữ, nhưng có thể kéo dài hơn nhưng không quá 30 ngày trong những trường hợp cụ thể. Nếu tài xế bị tạm giữ giấy tờ mà trong thời hạn giải quyết thì vẫn được điểu khiển phương tiện tham gia giao thông. Còn trong trường hợp đã quá hạn nộp phạt mà người vi phạm vẫn chưa chấp hành, và vẫn tiếp tục điều khiển phương tiện thì sẽ bị phạt lỗi lái xe không có giấy tờ.
Vừa rồi trung tâm thi bằng lái xe máy VOV đã chỉ rõ cho bạn thấy về quy định tạm giữ giấy tờ cũng như có thể điều khiển phương tiện khi giấy tờ đang bị tạm giữ như thế nào. Tóm lại nếu bạn rơi vào trường hợp này thì hãy nhớ luôn mang theo biên bản vi phạm bên mình để chứng minh cho cảnh sát giao thông biết giấy tờ còn thiếu của bạn đang bị tạm giữ, để tránh gây rắc rối và bị phạt không mong muốn.

Contact Me on Zalo
0975990804