Có thể gian lận khi thi bằng lái xe máy hạng a1 hay không?

Hiện nay việc có giấy phép lái xe là điều khá đơn giản, và hầu như ai cũng có thể làm được. Song lại có không ít người thắc mắc rằng có thể gian lận trong quá trình thi bằng lái xe a1 hay không? Câu trả lời là không.

Không thể không đi thi mà vẫn có bằng

Nhiều người cho rằng có thể dùng tiền để mua thẳng bằng mà không cần phải đi thi. Điều này hoàn toàn sai lầm vì theo quy định bắt buộc phải đi thi bằng lái xe máy mới được cấp giấy phép lái xe hợp pháp. Còn các hình thức rao bán và làm dịch vụ mua bán bằng chỉ là hoạt động trái phép, làm bằng giả và không hề có hồ sơ gốc kèm theo.

Trong trường hợp bị cảnh sát giao thông phát hiện không những bị tịch thu bằng lái ngay lập tức còn bị phạt hành chính vì hành vi sử dụng bằng giả. Thậm chí còn bị cấm thi bằng lái xe máy hạng a1 trong thời hạn 5 năm. Do đó tốt nhất bạn nên trực tiếp tham gia thi lấy bằng lái. Hiện nay việc thi bằng cũng khá đơn giản, vì các trung tâm đã trang bị cho bạn đầy đủ kiến thức và cả mẹo thi bằng lái rất hiệu quả.

gian lan trong ky thi bang lai xe may hang a1

Thi hộ liệu có bị phát hiện?

Việc cho người đi thi bằng lái hộ là điều cấm kị không được phép. Yêu cầu trong mỗi kì thi là người thi sẽ phải mang chứng minh thư bản gốc hoặc hộ chiếu để đối chiếu. Ngoài ra trước khi vào phòng thi, đội ngũ cán bộ coi thi sẽ kiểm trả và xác minh xem chữ kí cũng như ảnh dán trong hồ sơ có giống với người đi thi hay không. Nếu có phát hiện sai phạm sẽ bị đình chỉ và cấm thi bằng lái xe a1 theo quy định.

Mang sổ hộ khẩu, thẻ sinh viên có được phép thi không?

Không một giấy tờ nào được chấp nhận ngoài chứng minh thư bản gốc và hộ chiếu. Vì thế đừng nghĩ tới việc mang chứng minh thư phô tô công chứng, sổ hộ khẩu hay thẻ sinh viên để thay thế khi đi thi bang lai xe may.
Việc quy định khắt khe như vậy để đảm bảo tính công bằng cho mọi thí sinh. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng vì điều này. Đội ngũ giảng viên của trung tâm thi bằng lái xe VOV sẽ có cách để giúp bạn.  Hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tứ vấn đăng kí và thông báo lịch thi bằng lái xe gần nhất nhé. Số điện thoại hỗ trợ: 0962.081.555

Contact Me on Zalo
0975990804