Có phải xi nhan khi cua trên đường cong không?

Có phải xi nhan khi cua trên đường cong không là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc khi tham gia giao thông. Trung tâm thi bằng lái xe máy a1 VOV sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này chi tiết và cụ thể trong bài viết sau đây.

Đi trên đường con không phải xi nhan

Trong thực tế có không ít trường hợp cảnh sát giao thông xử phạt người di chuyển trên đường cong mà không bật đèn tín hiệu. Trước thực trạng này Thượng tá Thanh Trà – Trưởng Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt CA TPHCM (PC67) đã khẳng định làm như vậy là hoàn toàn sai luật. Ông giải thích thêm, việc người lái xe cua theo đường con thì vẫn xem là đang đi trên đường thẳng, vì không phải ngã rẽ hay chuyển hướng, chuyển làn, vẫn theo theo một hướng nên không hề gây nguy hiểm cho các phương tiện giao thông đi ngược chiều hay đi phía sau. Bởi vậy mà không cần bật đèn tín hiệu.

lái xe trên đường cong có phải xi nhan

Nghiêm cấm CSGT xử lý lỗi cua trên đường cong không xi nhan

Thượng tá Thanh Trà cũng tuyên bố thêm nghiêm cấm cảnh sát giao thông xử lý lỗi cua trên đường cong không xi nhan. Ông yêu cầu mọi người dân nếu phát hiện hoặc lỡ bị cảnh sát giao thông ghi biên bản phạt thì liên hệ với đường dây nóng để trình báo vụ việc.

Bài liên quan : – Quy định về cự ly tối thiểu giữa hai xe như thế nào?

                          – Đừng nhầm lẫn giữa sai làn và không tuân thủ vạch kẻ đường

Khi nào cần xi nhan?

Như khi ôn thi bằng lái A2, các bạn đều đã được học về luật an toàn giao thông. Trong đó, khi người điều khiển phương tiện chuyển làn hay rẽ trái, rẽ phải hoặc quay đầu,,, bắt buộc sẽ phải bật tín hiệu báo trước (xi nhan). Làm như vậy sẽ giúp cho xe chạy ngược chiều hoặc chạy phía sau biết để giảm tốc độ hoặc có phản ứng kịp thời đảm bảo an toàn tránh xảy ra tại nạn không mong muốn.

Vừa rồi trung tâm thi bằng lái xe máy hạng a1 VOV đã giúp bạn có thêm kiến thức lái xe an toàn đúng luật. Bây giờ thì bạn hoàn toàn có thể lái xe trên đường cong không bật xi nhan mà không cần lo lắng có vi phạm giao thông hay không.

 

Contact Me on Zalo
0975990804