Có bị xử phạt khi xe máy quên không gạt chân trống không?

Với nhiều người thì việc đi xe máy mà quên gạt chân trống là điều khá thường xuyên. Nhưng ít ai biết rằng, trong quy tắc giao thông điều này lại không được phép và có thể bị xử phạt với mức phạt rất cao. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn hãy cùng trung tâm thi bằng lái xe a1 VOV tham khảo qua bài viết sau đây.
Sự nguy hiểm từ không gạt chân trống
Không ít người có thể chưa thực sự hiểu rõ về nguy cơ tiềm ẩn từ việc không gạt chân trống xe máy khi tham gia giao thông, bởi vậy mà trung tâm thi bằng lái xe máy VOV muốn nói về vấn đề này trước khi đề cập đến mức độ xử phạt. Khi đi qua những đoạn khúc cua, lên xuống dốc, đường giao cắt hay đường gập ghềnh, rất có thể bị ngã xe hay văng ra đường nếu như không gạt chân trống. Và trong thực tế đã có không ít trường hợp xảy ra tại nạn vì lỗi nhỏ nhặt này.
Chưa để chân trống quệt xuống đường không bị phạt
Căn cứ theo quy định tại khoản 10, điểm C khoản 6 thì nếu người lái xe quên gạt chân trống nhưng chưa để quệt xuống đường thì không bị xử phạt.
Phạt từ 2 đến 3 triệu nếu để chân trống quệt xuống đường
Trường hợp để các vật khác hay sử dụng chân trống quệt xuống đường khi xe gắn máy hay xe mô tô đang chạy sẽ bị xử phạt từ 2 triệu đến 3 triệu đồng. Ngoài ra còn bị tước quyền sử dụng bằng lái xe trong thời hạn 2 tháng.
Như vậy qua bài viết mà trung tâm thi bằng lái xe a1 vừa chia sẻ thì việc quên gạt chân trống xe tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông. Nếu chỉ đơn giản là không gạt chân trống mà không chạm đất khi di chuyển thì theo quy định của pháp luật sẽ không bị xử phạt. Còn trường hợp cố tình để chân trống hay các vật thể khác quệt xuống đường thì bị xử phạt ở mức rất cao, 2 đến 3 triệu. Ngoài ra nếu còn bất kì thắc mắc nào cần chúng tôi tư vấn và giải đáp xin hãy vui lòng liên hệ trực tiếp theo số điện thoại đường dây nóng.

Trung tâm sát hạch lái xe VOV

Contact Me on Zalo
0975990804