Chú ý khi dừng đèn đỏ vào làn đường được rẽ phải

Có không ít người trong quá trình tham gia giao thông do vô tình hoặc chưa có đầy đủ kiến thức về luật nên đã đứng chờ đèn đỏ bên làn đường dành cho các phương tiện rẽ phải mà không hề hay biết mình đã vi phạm luật giao thông. Để giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này Trung tâm thi bằng lái xe a1  VOV xin chia sẻ bài viết ngay sau đây.

Cơ sở pháp lý

Căn cứ theo quy định về luật giao thông đường bộ mà các bạn đã được học trong khi thi bằng lái xe a1 tại khoản 1 điều 9 có ghi rõ người tham gia giao thông phải đi bên phải theo chiều đi của mình, sao cho đi đúng phần đường và làn đường quy định. Trong trường hợp có nhiều làn đường được phân cách với nhau bằng vạch kẻ đường cho xe đi cùng chiều thì người điều khiển phương tiện phải cho xe đi trong một làn. Chỉ ở những nơi cho phép mới được chuyển làn, đồng thời phải có tín hiệu báo trước để đảm bảo an toàn cho người phía sau.

chú ý đèn đỏ được rẽ phải

Khi đứng chờ đèn đỏ, nếu muốn đi thẳng thì bạn phải đứng đúng làn đường đi thẳng mà không được dừng đỗ sang bên làn dành cho các phương tiện được phép rẽ phải. Vì vậy nếu không thực hiện đúng là bạn đã vi phạm luật giao thông đường bộ và có thể bị xử phạt hành chính.

Có thể bạn nên xem :

– Đi thẳng qua vòng xuyến phải bật xi nhan như thế nào?

– Quy định và mức phạt hành chính với lỗi đi sai làn đường

Mức phạt khi bị lỗi đi sai làn đường

Khi ôn thi bằng lái xe a1 chúng ta hầu như chỉ được học về các kiến thức liên quan đến luật giao thông đường bộ mà không đề cập nhiều đến vấn đề xử phạt hành chính. Trong trường hợp đứng chờ đèn đỏ bên làn đường dành cho xe được phép rẽ phải là bạn đã vi phạm luật giao thông đường bộ với lỗi không chấp hành chỉ dẫn của biển báo và vạch kẻ đường. Với lỗi này mức phạt có thể từ 200.000 đến 400.000 theo quy định tại điểm G, Khoản 4, Điều 6 Nghị định 171/2013/NĐ-CP của Chính phủ ngày 13/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Hi vọng qua bài viết này, trung tâm thi bằng lái xe máy VOV đã mang lại những kiến thức bổ ích cho bạn khi tham gia giao thông an toàn và đúng luật. Ngoài ra nếu còn bất kì thắc mắc nào cần tư vấn thì xin đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

 

Contact Me on Zalo
0975990804