Việt Nam cấp bằng lái xe quốc tế sử dụng ở hơn 70 nước

Từ đầu năm 2015 Việt Nam sẽ cấp bằng lái xe quốc tế và có thể sử dụng được ở hơn 70 quốc gia trên thế giới giúp người dân sinh sống, học tập, lao động tại nước ngoài không phải thi bằng lái xe máy, ô tô…ở nước sở tại khi đã có giấy phép lái xe tại Việt Nam.

Đề án hợp tác Quốc tế Công ước Vienna về giao thông đường bộ bao gồm các vấn đề như biển báo, tín hiệu giao thông đường bộ, giấy phép lái xe…của Tổng Cục đường bộ Việt Nam.

Công nhận giấy phép lái xe quốc tế ở Việt Nam

Dự kiến đến ngày 1/1/2015 việc cấp và công nhận giấy phép lái xe quốc tế ở Việt Nam sẽ có hiệu lực. Theo đó, Việt Nam công nhận và cho sử dụng giấy phép lái xe quốc tế do cơ quan có thẩm quyền của hơn 70 nước tham gia Công ước Vienna cấp và không phải đổi sang giấy phép lái xe Việt Nam.

Người Việt Nam đang công tác, học tập, lao động tại nước ngoài đã thi bằng lái xe máy hạng a1 , a2, ô tô.. quốc gia nhưng có nhu cầu sử dụng giấy phép lái xe này tại nước ngoài sẽ được cơ quan chức năng của Việt Nam cấp giấy lái xe quốc tế.

Bài liên quan : Hướng dẫn tra cứu thông tin giấy phép lái xe máy

cấp bằng lái xe quốc tế

Điều kiện cấp giấy phép lái xe quốc tế

Người xin cấp giấy phép lái xe quốc tế phải có giấy phép lái xe quốc gia còn thời hạn nộp cùng đơn xin cấp theo mẫu sẽ được hướng dẫn. Theo ông Nguyễn Văn Quyền Phó tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, để chuẩn bị cấp giấy phép đơn vị trình Bộ Giao thông ban hành Thông tư quy định trình tự cấp và sử dụng giấy phép lái xe quốc tế cho người Việt nam có nhu cầu sử dụng ở nước ngoài.

Thông tư 48 bổ sung một số điều của Thông tư 46 quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe đường bộ trong đó có việc công nhận giấy phép lái xe quốc tế của các nước tham gia Công ước Vienna được sử dụng tại Việt Nam.

Có thể xin cấp giấy phép lái xe quốc tế ở đâu ?

Bạn có thể đăng ký xin cấp giấy phép lái xe quốc tế tại trung tâm đào tạo lái xe VOV. Không chỉ là cơ sở đào tạo cho học viên thi bằng lái xe máy, ô tô chúng tôi nhận cấp lại bằng lái xe máy, bằng lái oto. Vui lòng liên hệ hotline 0962 081 555 để được tư vấn thông tin đầy đủ và chi tiết.

Contact Me on Zalo
0975990804