Các bước chuẩn bị và thi bằng lái xe máy

Bắt đầu vào tuổi 18 bạn có thể đi bỏ phiếu, phải chịu trách nhiệm với những hành động của mình trước pháp luật. Đây cũng là thời gian bạn có thể thi bằng lái xe máy. Nếu bạn đang có một chiếc xe máy trong tay, bạn muốn lái nó như một phương tiện di chuyển, theo quy định của Việt Nam bạn cần có bằng lái

>> Điều kiện sức khỏe để có thể thi và cấp bằng lái xe máy

>>Các bước chuẩn bị và thi bằng lái xe máy

Để thực hiện thi dễ dàng hơn, bạn nên tập đi xe từ trước. Trên mạng có rất nhiều dịch vụ mua luôn bằng lái xe trọn gói chứ không cần phải thi bằng lái xe máy. những dịch vụ này không có đảm bảo nên việc mất tiền , bị lừa là điều không tránh khỏi.
Bạn nên đên trường thi trực tiếp. Không có khó kahwn gì khi đi đi nếu bạn làm theo các bước tiến hành sau đây. Chúng tôi dám chắc bạn sẽ không bỡ ngỡ khi làm thủ tục và thi

-Bước 1: Bạn chuẩn bị 6 ảnh 3×4(áo có cổ) + 1CMTND photo không cần công chứng (hoặc hộ chiếu còn thời hạn) + 250k.
– Bước 2: Bạn mang những thứ đã chuẩn bị đến một trong những địa điểm sau để làm thủ tục(Nếu bạn quá bận rộn hãy sử dụng dịch vụ lấy hồ sơ và trả bằng tại nhà, phí cộng thêm 50k)
Sau đó bạn sẽ nhận được một giấy hẹn thi trong đó có ghi rõ thời gian, địa điểm học và thi. Về việc học bạn lựa chọn một trong 2 hình thức học sau: Cầm tài liệu về nhà tự học hoặc đi học theo lịch đào tạo của trung tâm (tài liệu được phát miễn phí nhé, một số nơi mình thấy bán 10k – 20k)

– Bước 3: Đến ngày thi bạn cầm chứng minh thư gốc đi hoặc hộ chiếu còn thời hạn ( Và giấy phép lái xe ôtô nếu có)
+ 7h bạn có mặt tại địa điểm thi, đi tập thử vòng số 8 vài vòng cho an tâm.
+ 7h30′ bạn vào phòng chờ. Xem số báo danh và thông tin cá nhân, sai chỗ nào ra gặp mình để kịp thời sửa chữa, in bằng cho chuẩn.
+ 7h45′ bắt đầu đọc tên kí hồ sơ. Bạn chú ý lắng nghe, đọc đến tên mình thì lên kí hồ sơ (tổng cộng là kí 5 lần nhé). Kí xong bạn ra ngoài cửa xếp hàng để chuẩn bị thi. Những bạn chưa thấy đọc tên thì cứ bình tĩnh vì kiểu gì cũng gọi đến tên mình.
+ 8h10′ xếp hàng trước phòng thi: bạn chuẩn bị CMTND gốc để đối chiếu.
+ 8h15’ bắt đầu thi lớp đầu tiên: Vào phòng thi bạn sẽ được phát một tờ giấy làm bài thi và 1 tờ đề thi, mỗi người một đề, không ai giống ai. Bạn ghi đầy đủ thông tin yêu cầu trên tờ giấy thi, bạn phải nhớ ghi số đề thi của mình vào tờ giấy thi, nếu không ghi hoặc ghi sai số đề thì bạn chắc chắn 100% là trượt. Mỗi ngày thi có 260 người. Mỗi lớp bao gồm 24 thí sinh, thi trong 10 phút.
+ Bài thi có dạng trắc nghiệm: Bao gồm 15 câu hỏi (7 câu hỏi về luật giao thông đường bộ, 5 câu biển báo, 3 câu sa hình). Thí sinh làm đúng >=12 câu là đạt. Hãy đánh dấu X cho câu trả lời đúng như hình bên dưới.

+ Bạn sẽ có kết quả ngay sau 10 phút thi:
+ Đỗ, bạn ra sân thi bằng lái xe máy để thi phần thực hành.
+ Trượt, bạn về và đợi đợt thi sau để thi lại. chúng tôi sẽ chủ động liên lạc với các bạn để thông báo lịch thi.
+ Khoảng 8h40′ bắt đầu thi thực hành: Bài thực hành bao gồm 4 bài thi như hình phía dưới, trình tự đi như sau: Đi hình số 8 (H1) => Đi trên vạch đường thẳng (H2) =>Đi đường có vạch cản(H3)=>Đi đường ghồ ghề(H4)
* Thi vong so 8 giay phep lai xe a1
+ Bài thi thực hành tổng điểm là 100, bạn đạt từ 80 điểm trở lên là hoàn thành bài thi. Cụ thể đi dễ hay khó bạn phải vào đi mới biết. Bật mí cho bạn một bí mật là không có kì thi nào lại dễ như thi bằng xe máy.

* Một số điều lưu ý khi thi bằng lái xe a1 phần thực hành:
+ Sẽ thi bằng xe của trung tâm, loại xe Wave ZX, RS.
+ Máy đã nổ và để số sẵn (số 3) các bạn chỉ việc đi thôi.
+ Trong lúc người khác đang thi trong hình bạn tập trung lắng nghe giám khảo gọi tên và quan sát.
+ Thực hiện xong 4 bài thi bạn trả xe máy về điểm xuất phát, trả mũ bảo hiểm và không tắt máy. Sau đó bạn cầm chứng minh thư lên bàn giám khảo lấy giấy hẹn.

-Bước 4: Đến ngày hẹn trong giấy hẹn thì bạn đến nơi nộp hồ sơ để lấy bằng.

Thực hiện đầy đủ các bước trên , bạn sẽ vượt qua kì thi bằng lái xe máy mà không bị bỡ ngỡ ở bất cứ vòng nào. Chúc bạn thi bằng lái xe thành công!

Contact Me on Zalo
0975990804