Bằng lái xe máy A1 là gì?

Bằng lái xe máy A1 là gì? Bạn là một công dân Việt Nam? Bạn đang ngồi trên ghế nhà trường hay đã đi làm thì việc sử dụng phương tiện xe máy để đi học hay đi làm là một nhu cầu phổ biến trong xã hội hiện nay, kèm theo đó bạn phải sử dụng giấy phép lái xe khi tham gia giao thông. Nếu thiếu loại giấy tờ này, bạn sẽ gặp không ít rắc rối cả về mặt pháp lý lẫn sự an toàn của chính bản thân bạn.

Bằng lái xe máy A1 là gì?

Ở Việt Nam, giấy phép lái xe A1 hay còn gọi là bằng lái xe máy A1 là dành cho những người điều khiển xe mô tô có dung tích 50-175cm3 (là xe máy thông dụng phần lớn vẫn thường xuyên đi ngoài đường).

Bạn cũng đừng quá lo lắng về vấn đề này, trung tâm tổ chức thi bằng lái xe máy A1  chúng tôi sẽ giúp bạn.

Về ý nghĩa chung của Giấy phép lái xe A1

Giấy phép lái xe A1 (còn gọi là bằng lái xe A1) là một loại giấy phép/chứng chỉ mà người điều khiển xe moto  2 bánh ( hay xe còn gọi xe máy)khi tham gia giao thông được cấp bởi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Và khi bạn có bằng lái xe A1 đồng nghĩa với bạn là bạn được phép đi xe máy khi  tham gia giao thông công cộng.

Muốn có được giấy phép lái xe A1, người sử dụng xe phải làm các thủ tục xin cấp phép và tiến hành bài kiểm tra/thi sát hạch lái xe để được chứng nhận về khả năng lái xe máy. Sau khi được cấp phép, người thi mới có quyền hợp pháp để điều khiển phương tiện xe máy khi tham gia giao thông. Để đủ điều kiện xin cấp giấy phép, người muốn đăng ký phải đảm bảo đủ điều kiện về độ tuổi, yêu cầu sức khỏe và các quy định đặc biệt khác của nhà nước.

Trong trường hợp cảnh sát giao thông  (CSGT) yêu cầu xuất trình giấy phép lái xe. Khi kiểm tra mà người điều khiển phương tiện giao thông không có thì phải chịu các hình thức xử phạt khác nhau, đa phần là phạt hành chính, nếu kèm theo các vi phạm khác thì có thể tước giấy phép lái xe tạm thời hoặc giữ phương tiện.

Giấy phép lái xe máy A1

Giấy phép lái xe máy A1

Điều kiện sử dụng bằng lái xe máy A1

Căn cứ vào quy định của Luật Giao thông đường bộ và Thông tư số 46/2012/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, giấy phép lái xe hạng A1 tại Việt Nam  được cấp cho người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh từ 50cc đến 175cc còn xe mô tô ba bánh dành cho người khuyết tật điều khiển.

P/s: Thời hạn sử dụng của giấy phép lái xe A1: Vô thời hạn

Điều kiện đối với người thi cấp giấy phép lái xe A1

  • Là công dân Việt Nam, hoặc người nước ngoài được phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam
  • Có đủ điều kiện sức khỏe và trình độ văn hóa.
  • Phải đủ 18 tuổi trở lên (tính đến ngày dự sát hạch lái xe)

Hồ sơ để đăng ký thi giấy phép lái xe A1

Người muốn thi lấy bằng lái xe cần nộp một bộ hồ sơ cho cơ quan tổ chức sát hạch lái xe gồm:

  • 1 đơn đề nghị sát hạch để cấp giấy phép lái xe theo quy định
  • 1 bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn
  • 1 giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có cẩm quyền cấp theo quy định

Đây là toàn bộ nội dung và ý nghĩa sơ bộ về Giấy phép lái xe A1 mà trung tâm tổ chức thi bằng lái xe chúng tôi đã chia sẻ cho bạn, vậy còn chờ đợi gì nữa, bạn đã đủ tuổi được thi cấp phép lái xe A1, thì hãy nhanh tay nhấc máy gọi điện hotline đăng kí thi với chúng tôi để chúng tôi xếp lịch thi cho bạn sớm nhất.

Xin cảm ơn!

Contact Me on Zalo
0975990804