Bạn có biết có bao nhiêu loại bằng lái xe ?

Giấy phép lái xe hay còn gọi là bằng lái xe là một loại giấy phép do cơ quan Nhà nước hoặc cơ quan có thẩm quyền cấp cho một người cụ thể để được phép vận hành, lưu thông, tham gia giao thông. Vậy có những loại bằng lái xe nào ? Trung tâm thi bằng lái xe  VOV sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Đối với mỗi quốc gia quy định về giấy phép lái xe có thể khác nhau, nhưng  nhìn chung để nhận được giấy phép lái xe học viên phải trải qua nhiều thủ tục pháp lý như nộp đơn xin cấp, trải qua một bài kiểm tra lý thuyết và thực hành nghiêm ngặt.

Theo Luật Giao thông đường bộ và Thông tư số 07/2009/TT- BGTVT quy định về đào tạo,sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, giấy phép lái xe được phân ra những hạng như sau :

Hạng A1: Dùng cho người lái xe để điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 50 cm3 đến dưới 175 cm3 và người khuyết tật điều khiển xe mô tô ba bánh dùng cho người khuyết tật. Bạn đã đủ 18 tuổi, đủ các điều kiện xin cấp giấy phép lái xe thì nên tiến hành nộp hồ sơ tại Trung tâm đào tạo lái xe VOV để thi bằng lái xe máy A1 nhanh chóng- thủ tục đơn giản. Trường hợp bạn tham gia giao thông nhưng không có bằng lái xe máy là vi phạm luật giao thông đường bộ và bị phạt hành chính từ 800.000- 1.200.000 đồng.

Hạng A2 : Cấp cho người lái xe điều khiển mô tô hai bánh có dung tích xy lanh 175 cm3 trở lên và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A1.xem chi tiết : Thi bằng lái xe máy a2

Hạng A3 : Dành cho người điều khiển xe mô tô ba  bánh, bao gồm cả xích lô máy và các xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A1.

Hạng A4 : Dành cho người lái xe để điều khiển các loại máy kéo có trọng tải đến 1.000kg

Bằng lái xe B1 : Cấp cho người lái xe điều khiển các phương tiện : Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, ô tô tải có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg, máy kéo một rơ mooc cọ trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

Bằng lái xe B2 : Là loại bằng lái xe cơ dành cho ô tô phổ thông và cơ bản nhất. Dành cho người lái xe điều khiển các loại xe : Ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg, các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1.

Bằng lái xe hạng C : Dành cho người lái xe điều khiển phương tiện : Ô tô tải chuyên dùng, ô tô có trọng tải thiết kế từ 3.500 kg trở lên, các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2.  Bằng lái xe hạng C có kỳ hạn là 3 năm.

các loại bằng lái xe

Bằng lái xe hạng D : Cấp cho người lái xe điều khiển phương tiện : Ô tô chở người từ 10 – 30 chỗ, các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2, B3 và C. Người học không thể học trực tiếp bằng lái xe hạng D mà phải nâng cấp từ B2 hoặc C lên. Kỳ hạn bằng lái xe loại D là 3 năm.

Bằng lái xe loại E : Dành cho người lái xe điều khiển các loại : Ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi, các loại quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2, C và D.Yêu cầu số năm kinh nghiệm và nâng cấp từ bằng thấp tới bằng E.

Bằng lái xe loại F : Dành cho người đã có giấy phép lái xe các hạng B2, C, D và E điều khiển các loại xe tương ứng kéo rơ mooc có trọng tải thiết kế lớn hơn 750kg, sơ mi rơ mooc, oto khách nối toa…

Cấp lại bằng ô tô

Tại Hà Nội, học viên có nhu cầu xin cấp giấy phép lái xe máy hạng A1, cấp lại giấy phép lái xe ô tô B1, B2….có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trung tâm đào tạo bằng lái xe VOV, chúng tôi có văn phòng tại các khu vực khác nhau tại Hà Nội để thuận tiện cho việc đi lại của học viên. Bạn có thể nộp hồ sơ tại các địa chỉ :

+ Ngõ 255 Cầu Giấy

+ Cầu Diễn

+  Tòa nhà Keangnam- Phạm Hùng

+ 12 A Hồ Xuân Hương – Hai Bà Trưng

+ Ngõ 376 Khương Đình ( gần Ngã Tư Sở )

+ ĐH Kinh Tế Quốc Dân.

Liên hệ hotline 0962.081.555 để được tư vấn đầy đủ về thủ tục nộp đơn xin cấp giấy phép lái xe, quy trình thi cụ thể chi tiết nhất.

Contact Me on Zalo
0975990804