5 sai lầm người lái xe máy phân khối lớn thường mắc phải

Ống xả khói kêu lớn để điều khiển xe máy an ninh hơn, không sử dụng phanh trước hay sử dụng nguyên liệu có chỉ số octane cao xe sẽ chạy bốc hơn là các quan niệm chưa đúng.
1.Ống xả kêu to sẽ an toàn hơn
Đây là 1 quan niệm sai lạc thông dụng nhất với đa số chúng ta lần đầu đi xe gắn máy phân khối lớn. Đôi lúc, bọn họ truyền miệng câu chuyện chạy xe với tình tiết “cái xe tải sắp sửa cắt ngang đầu xe tôi, nhưng lúc tài xế nghe thấy tiếng ống xả khói của xe tôi ông ấy đã đánh lái về tuyến đường của mình”.
Rất có thể là ống xả khói xe kêu to có tác dụng giật mình các người lái xe bao quanh, làm cho tài xế đánh lái để ngăn cản khách hàng, nhưng nếu tài xế nghe thấy âm thanh phát ra từ ống khói của bạn, thì Nguyên Nhân bọn họ lại suýt cắt ngang đầu xe quý doanh nghiệp ngay từ đầu?
Âm thanh từ ống khói phát ra to, sẽ làm phiền người xung quanh hơn là 1 tín hiệu khiến cho bạn chạy xe bình yên hơn.
2.Dầu nhớt tổng hợp làm hỏng hộp động cơ.
Quan niệm sai lầm là dầu nhớt tổng hợp có độ trơn trượt (độ nhớt) lớn and nó ảnh hưởng hoạt động vui chơi của bộ động cơ. Dầu nhớt tổng hợp là 1 trong những một số loại dầu nhớt nhân tạo với những mọi công nghệ and kỹ thuật hóa học. Nhiều loại dầu này còn có bộ phận dầu gốc tổng hợp, có những phân tử đồng hóa lại gây công dụng chống ma sát cao, giảm mài mòn mạnh và nhất là thời điểm sử dụng nhiều năm.
Không chỉ có vậy, dầu nhớt tổng hợp sẽ lâu bị xuống cấp hơn dầu gốc khoáng cổ điển vì năng lực chống chịu oxi-hóa nhích cao hơn. Dầu nhớt tổng hợp chịu nhiệt đới gió mùa hơn giúp ích cho xe quản lý dưới các tình huống khắc nghiệt hơn, điều này cũng nghĩa rằng sự bảo vệ hộp động cơ xe nâng giá trị lên nhiều lần.
3. Hoàn hảo nhất không dùng phanh trước
Đấy là quan niệm cũ, lúc mà bề mặt của con đường xấu, nhiều đất đá, hay mọi công nghệ phanh nằm trên xe phân khối to chưa trở nên tân tiến mạnh, một cú phanh đột ngột bằng phanh trước có thể khóa tất cả bánh trước & tạo nên trượt xe.
Một cách thực tế, với công nghệ phân bổ lực phanh, hệ thống chống bó cứng phanh trang hoàng trên hầu hết các xe phân khối lớn, với cùng 1 chút tài năng, các bạn sẽ giảm vận tốc độ một cách bình yên với phanh trước. Giữ xe thẳng and thăng bằng.
Phanh sẽ biến thành tác nhân khiến cho tình huống trở nên thảm thảm kịch hơn nếu xe and người đang nghiêng. Sử dụng cả phanh trước and sau, trong những số ấy 75% lực phanh dồn cho phanh trước. Nếu chỉ người sử dụng phanh sau, khoảng trống để dừng lại xe sẽ dài hơn hoặc có thể gây rê bánh khi đang làm việc gia tốc cao.
4. Xe chạy bốc hơn với nguyên nhiên liệu có chỉ số octane cao
Điều ấy hình như hợp lý và phải chăng, nhưng thực tế chưa phải vậy. Từ quan điểm bộ động cơ sinh năng lượng, không có sự rất dị lớn giữa xăng có chỉ số octane cao hay phải chăng. Trên thị trường tiêu dùng ngày nay chỉ còn sử dụng một trong hai nhiều loại là nhiên liệu RON 92 hoặc 95 hay Mogas (Motor Gasoline) 92, 95. Những số lượng 92 và 95 là chỉ số octane RON, thể hiện năng lực chống kích nổ của nhiên liệu. Chỉ số octane càng cao thì khả năng chống kích nổ càng tốt & đối lại.
Có không ít nhân tố ảnh hưởng tới sự quản lý và vận hành của động cơ cũng như độ sạch của bu-gi, thời điểm đánh lửa, quản lý của các van nạp/xả và kết cấu bộ động cơ. Chỉ có một nhân tố về unique nhiên liệu là các hãng không hề tự quyết định nên thường khuyến cáo người đặt hàng sử dụng loại xăng nào.
5. Không dùng chất bôi trơn trượt cho đai ốc, bu-lông
thông thường, để bu-lông vặn chặt, cần check các vòng ren ăn khớp cùng với nhau, siết đủ lực. Việc tra dầu mỡ theo hướng dẫn của nhà sản xuất, không có tác dụng bu-lông, ốc vít dễ bị tuột mà nó giúp đỡ cho việc bảo dưỡng thuận lợi hơn. Giảm ma sát giữa bu-lông & ốc vít bằng chất bôi trơn nhầy, cùng với lực siết đủ mạnh sẽ làm các bộ phận chi tiết này xoáy chặt hơn.
Với những bu-lông không siết đủ lực xoắn để ghép chặt các vòng ren hay việc những vòng ren không ăn khớp là Tại Sao chính gây nên biểu hiện tuột ốc, gây mất an toàn khi dùng.

 

Contact Me on Zalo
0975990804